Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 16:00
Long An: trao đổi về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, kho cơ sở dữ liệu dùng chung và các ứng dụng GIS
22/07/2020
Sáng ngày 22/7/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trao đổi về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh, kho cơ sở dữ liệu dùng chung và các ứng dụng GIS cho tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị và các sở, ngành có liên quan tham dự.

56.jpg

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm tư vấn, hỗ trợ tỉnh xác định nhu cầu triển khai xây dựng kho cơ sở dữ liệu dùng chung, ứng dụng công nghệ đột phá để tăng cường hiệu quả điều hành và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Từ đó, giúp quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quyết tâm của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các ngành, các cấp để có định hướng, hành động cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ; tìm giải pháp tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, nhất là xây dựng Chính quyền số, phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Ngân hàng Thế giới giới thiệu về xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh; giới thiệu về GIS (Hệ thống thông tin địa lý) với các chức năng cơ bản là thu thập, lưu trữ, chiết xuất, phân tích, hiển thị dữ liệu; khung dữ liệu không gian cho kho dữ liệu dùng chung; hướng phát triển ứng dụng công nghệ đột phá hỗ trợ tác nghiệp tại các sở ban ngành.

IMG_8777.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đề nghị các sở ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết này, trong tâm là thực hiện hoàn thành việc xây dựng nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh (LGSP) và kết nối các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu từ tỉnh đến cơ sở và kết nối với các hệ thống của sở ngành; nâng cấp, hoàn thiện các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu đã triển khai, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, công tác chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp trong các cơ quan nhà nước của tỉnh; đầu tư tương xứng điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh./.

Ngọc Lan


Lượt người xem:   323
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​