Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 08/07/2020, 14:00
Sở Tài nguyên và Môi trường: quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ ngành năm 2020
08/07/2020
Ngày 07/7/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Long An tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ ngành 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Giám đốc Sở TN&MT – Võ Minh Thành chủ trì hội nghị.

7-7-2020-sottmt.jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Giám đốc Sở TN&MT cho biết, năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng trong lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, đồng thời cũng là năm tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp. Nhận thức ý nghĩa quan trọng đó, ngay từ đầu năm, Sở đã ban hành Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ ngành bám sát phương hướng nhiệm vụ của Bộ TN&MT, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, đề ra 39 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp tổ chức thực hiện. Hiện tại, Sở đã hoàn thành 6/39 nhiệm vụ, các nhiệm vụ còn lại đang quyết liệt thực hiện theo kế hoạch đề ra.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020, tính đến nay, tỉnh Long An đã cơ bản hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho hầu hết các đối tượng đang sử dụng đất với 1.186.255 giấy chứng nhận. Toàn tỉnh đã cấp được 1.258.640 thửa đất, với diện tích 420.394,08 ha, đạt tỷ lệ 98,31% so với tổng diện tích cần cấp là 427.617,31ha. Hoàn thành dự án điều tra, đánh giá thoái hóa đất kỳ đầu trên địa bàn tỉnh, sản phẩm đã được đưa vào khai thác, sử dụng; hoàn thành lập hồ sơ địa chính cho 192 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cơ bản có chuyển biến tích cực, đặc biệt đã giải quyết được những vụ việc kéo dài nhiều năm.

Về khoáng sản, thực hiện việc đóng cửa mỏ các hầm đất đã khai thác xong, đã thu hồi chỉnh lý đất đai 440/629 hầm, với tổng diện tích là 670ha, còn lại 189 hầm chưa thực hiện, với tổng diện tích là 366ha. Đồng thời triển khai tuyên truyền đóng cửa mỏ các hầm đất, xử lý đất đai tại các hầm đất đã khai thác (có phép, không phép) đối với các sở ngành và địa phương.

Đối với lĩnh vực bảo vệ môi trường, Sở đã chủ động tham mưu UBND tỉnh thực hiện các dự án về bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nguồn chi sự nghiệp môi trường góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng bền vững; đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường (hệ thống quan trắc tự động về khí thải, nước thải). Sở tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phối hợp lực lượng cảnh sát môi trường trong kiểm tra, ngăn chặn, phát hiện, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Các địa điểm ô nhiễm môi trường cục bộ (17 điểm) đến nay đã giải quyết xong 14/17 điểm, còn 03 điểm đang giải quyết.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đã nghe các địa phương, đơn vị báo cáo những tồn tại, vướng mắc qua quá trình thực hiện các lĩnh vực của ngành thời gian qua; qua đó trao đổi, đưa ra những giải pháp cụ thể để cùng nhau thống nhất quan điểm, cùng hướng đến hoàn thành các mục tiêu chung ngành TN&MT đề ra trong năm 2020.

 7-7-2020IMG_9101.jpg

Giám đốc Sở TN&MT – Võ Minh Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, Giám đốc Sở TN&MT đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường phối hợp tốt với Sở trong thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh. Đối với, Văn phòng đăng ký đất đai, thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng trễ hẹn, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tinh thần thái độ phục vụ của công chức, viên chức ngành; xây dựng cơ chế phối hợp với phòng TN&MT trong việc giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất. Đồng thời, ngành TN&MT tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rà soát và tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Giám đốc Sở TN&MT yêu cầu cán bộ công chức, viên chức ngành TN&MT từ tỉnh đến địa phương thể hiện sự quyết tâm, có chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai được dễ dàng;  không để xảy ra tình trạng cán bộ vi phạm các quy định của pháp luật, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ ngành năm 2020./.

N.T.


Lượt người xem:   354
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​