Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/05/2020, 11:00
Long An: Trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt VIII
22/05/2020
Ngày 21/5/2020, Tỉnh ủy Long An tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt VIII (2019 – 2020). 19 giải thưởng được trao cho lĩnh vực sáng tác và 03 giải thưởng cho lĩnh vực quảng bá.

21-5-2020-IMG_8738.jpg

Các đại biểu tham quan các tác phẩm trưng bày tại buổi lễ

Sau gần 07 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc vận động đã nhận được 168 tác phẩm của 76 tác giả tham gia. Hầu hết các tác giả dự thi ở thể loại ảnh nghệ thuật, thơ, ca cổ; số lượng tác giả thi thể loại công trình kiến trúc, tranh cổ động, ca khúc chưa nhiều.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tham gia đã thể hiện sự quan tâm, hưởng ứng của đội ngũ văn nghệ sĩ và đội ngũ sáng tác không chuyên nghiệp đối với hoạt động sáng tác, quảng bá về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hầu hết tác giả có sự đầu tư công sức, thời gian, bám sát chủ đề Cuộc vận động; một số thể loại có sự tiến bộ rõ nét so với các Cuộc vận động trước.

Tuy nhiên, dù có nhiều cố gắng nhưng một số thể loại không có tác phẩm đạt giải A (ca cổ, ca khúc, tranh cổ động) do chưa có cách nhìn mới và chưa có sự sáng tạo đúng mức để tìm ra cái riêng, cái mới trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

21-5-2020-IMG_8763.jpg

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải A

Tổng kết Cuộc vận động, về lĩnh vực sáng tác, có 19 tác phẩm được trao giải cấp tỉnh (03 giải A, 04 giải B, 05 giải C, 07 giải khuyến khích) và gửi 04 tác phẩm dự thi cấp Trung ương. Về lĩnh vực quảng bá, có 01 tập thể và 02 cá nhân được khen thưởng.

 21-5-2020-IMG_8768.jpg

Tập thể Báo Long An nhận khen thưởng ở lĩnh vực quảng bá

Cuộc vận động là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho đội ngũ sáng tác văn học, nghệ thuật thể hiện tình cảm đối với Bác Hồ, sáng tạo thêm nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật; tuyên truyền, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân học tập tư tưởng, noi theo gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật tỉnh nhà, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào từng lĩnh vực của đời sống xã hội./.

Khả Tâm

Lượt người xem:   157
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​