Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin UBND
Thứ 2, Ngày 18/05/2020, 22:00
Góp ý dự thảo “Đề án phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”
18/05/2020
Chiều ngày 18/5/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị góp ý, thông qua dự thảo “Đề án phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh chủ trì hội nghị.

18-5-2020-IMG_8713.jpg

Quang cảnh hội nghị

Đô thị thông minh bền vững là đô thị sáng tạo sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông và các phương tiện khác để cải thiện chất lượng cuộc sống, phát huy hiệu quả các hoạt động và dịch vụ của đô thị, tăng khả năng cạnh tranh, trong khi vẫn bảo đảm đáp ứng các nhu cầu của hiện tại và tương lai đối với các khía cạnh về kinh tế, xã hội và môi trường. Tất cả các hoạt động của các lĩnh vực khác nhau như y tế, giao thông, tài nguyên môi trường, du lịch, giáo dục,… đều được thu thập dữ liệu (thông qua các thiết bị cảm biến, máy móc,…) để đưa về trung tâm xử lý, hỗ trợ ra quyết định cũng như liên thông dữ liệu với nhau để đưa ra quyết định xử lý chính xác, hiệu quả.

Theo dự thảo đề án, xây dựng, phát triển dịch vụ đô thị thông minh về cơ bản phải đáp ứng được các mục tiêu tổng quát sau: chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao; quản lý đô thị tinh gọn; bảo vệ môi trường hiệu quả; nâng cao năng lực cạnh tranh; dịch vụ công nhanh chóng, thuận tiện; tăng cường việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm.

Theo đó, phạm vi đề án giai đoạn 2020-2025 tập trung triển khai mô hình điểm tại thành phố Tân An, đảm bảo sẵn sàng triển khai nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh đối với một số lĩnh vực trọng yếu. Định hướng giai đoạn 2025-2030 mở rộng phạm vi, chức năng triển khai tại thành phố Tân An; triển khai diện rộng trên địa tỉnh Long An, trong đó triển khai trước các đô thị có tiềm năng (Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc,...).

Tại hội nghị, đại diện Sở ngành tham gia đóng góp ý kiến cho đề án như: tính hợp lý trong bố cục trình bày của đề án; cho ý kiến bổ sung hiện trạng của ngành để làm cơ sở bổ sung đề xuất nội dung đề án; ý kiến đối với mục tiêu, nội dung, dự án thành phần thuộc phạm vi quản lý của từng ngành; cho ý kiến về phương án tổ chức thực hiện các dự án của đề án theo hướng thành lập Ban điều hành đề án, Ban QLDA của tỉnh sẽ chủ trì triển khai các thủ tục đầu tư đối với các dự án về hạ tầng xã hội, các nhiệm vụ chuyên ngành do các Sở ngành chủ trì.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cho rằng trước những cơ hội và thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc xây dựng đô thị thông minh tại tỉnh Long An là cần thiết. Đô thị thông minh tỉnh Long An sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động của cơ quan nhà nước. Xây dựng đô thị thông minh còn giúp chính quyền, người dân và doanh nghiệp chủ động hợn, có giải pháp tốt hơn trước các vướng mắc, các hạn chế phát sinh trong quá trình phát triển đô thị mà nhiều nơi đã gặp phải (kẹt xe, ngập lụt, mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu,...).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở ngành cần cập nhật thực trạng hạ tầng hiện có và nhu cầu cần thiết gửi về Sở Thông tin và truyền thông để tổng hợp, bổ sung  đầy đủ vào đề án. Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các Sở chuyên ngành xác định nguồn vốn, khả năng cân đối vốn, tham mưu UBND tỉnh có kế hoạch chi tiết về nội dung, thủ tục, lộ trình, thứ tự ưu tiên đầu tư triển khai các dự án thành phần trong đề án./.

Anh Tuấn

Lượt người xem:   445
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​