Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/05/2020, 08:00
Khởi công khu công nghiệp sinh thái rộng hơn 1.800ha
19/05/2020
Ngày 17/5, tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An chủ đầu tư Khu công nghiệp Việt Phát phối hợp UBND tỉnh khởi công dự án khu công nghiệp sinh thái. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh dự.

19-5-2020-121.jpg

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (thứ tư, trái qua) và Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh (thứ năm, trái qua) thực hiện nghi thức khởi công

Đây là dự án Khu công nghiệp và đô thị kiểu mới do Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (VNIP) đầu tư theo hướng xanh, sạch, bền vững góp phần đón đầu "làn sóng" dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của Việt Nam. Khu công nghiệp rộng 1.800ha, trong đó 1.200ha phát triển công nghiệp, 625ha xây dựng khu đô thị. Toàn bộ diện tích của dự án đã được giải phóng mặt bằng, sẵn sàng đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư.

Theo chủ đầu tư, với vị trí địa lý thuận lợi, Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ chính kết nối Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM, lực lượng lao động dồi dào; hạ tầng giao thông dần hoàn thiện, chính sách thu hút đầu tư minh bạch, thông thoáng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước những biến động của nền kinh tế thế giới, những thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 đã củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trước thời cơ đó, Chính phủ yêu cầu các địa phương có các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; đồng thời có kế hoạch mở rộng thị trường quốc tế, đón nhận các dòng đầu tư nước ngoài.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong việc kết nối để hoàn thành thủ tục đầu tư dự án và yêu cầu các đơn vị cần tiếp thu, nghiên cứu kỹ trong việc xây dựng các khu công nghiệp sinh thái; tiếp cận các nhà đầu tư để mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án./..

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/khoi-cong-khu-cong-nghiep-sinh-thai-rong-hon-1-800ha-a95537.html

Lượt người xem:   153
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​