Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/05/2020, 08:00
Chính trị viên địa bàn biên giới
14/05/2020
Là một trong những xã biên giới của huyện Vĩnh Hưng, xã Thái Bình Trung có địa bàn rộng, dân cư đông, giáp ranh nhiều xã trong huyện và xã bạn Campuchia. Đây là điều kiện thuận lợi để địa phương tăng cường giao lưu, phát triển kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự.

Đóng góp quan trọng để Thái Bình Trung vững vàng nơi vị trí tiền tiêu biêu giới có đồng chí Trần Thị Yến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, kiêm Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã. Trực tiếp chỉ đạo và triển khai thực hiện các mặt công tác quân sự địa phương, những năm qua, xã Thái Bình Trung là một trong những địa phương của huyện Vĩnh Hưng luôn hoàn thành tốt công tác quốc phòng địa phương, công tác tuyển quân, giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) cho nhân dân địa bàn biên giới và xây dựng và tổ chức huấn luyện tốt lực lượng dân quân xã; phát huy tốt vai trò xung kích của lực lượng dân quân trong gìn giữ an ninh trật tự, phòng chống, khắc phục hậu qủa thiên tai.

Xác định công tác giáo dục chính trị cho lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương. Trong những năm qua, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND kiêm Chính trị viên Trần Thị Yến đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ chiến sỹ lực lượng DQTV trong xã. Dù công việc bận rộn, Chính trị viên Trần Thị Yến vẫn dành thời gian cho nhiệm vụ, đặc biệt là cho chi bộ và cơ quan quân sự xã. Bám sát, nắm chắc về diễn biến tư tưởng, tình hình hoạt động, công tác của đơn vị để tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị phù hợp; kết hợp tổ chức tốt, có hiệu quả các buổi sinh hoạt, học tập chính trị định kỳ; với định hướng tư tưởng, định hướng nhiệm vụ cho lực lượng dân quân. Đây là nguyên tắc và đã trở thành nền nếp của chị trong xây dựng chi bộ, cơ quan quân sự xã qua gần 5 năm đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ được giao. Do vậy, nhận thức chính trị của lực lượng DQTV được nâng lên, cán bộ chiến sỹ luôn nêu cáo cảnh giác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

CHINH TRI VIEN.JPG 

Chính trị viên Ban CHQS xã Thái Bình Trung - Trần Thị Yến tặng quà thăm hỏi cán bộ chiến sỹ dân quân trên thao trường huấn luyện

Bên cạnh đó, các buổi huấn luyện lực lượng DQTV xã Thái Bình Trung luôn có mặt của chị, tận tình thăm hỏi cán bộ chiến sỹ, Chính trị viên Trần Thị Yến được cán bộ chiến sỹ xem như là người chị trong gia đình. Chị gần gũi, động viên, nắm bắt tâm tư tình cảm, của cán bộ chiến sỹ để giúp đỡ và tạo điều kiện cho chiến sỹ yên tâm công tác. Nhờ vậy, nhiều đồng chí dân quân, tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng khi có nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ đột xuất, ai cũng sẵn sàng lên đường công tác. Trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND kiêm Chính trị viên Ban CHQS xã, công việc nhiều nhưng chị luôn sâu sát, cùng cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, điều hành và thực hiện tốt mọi công việc của địa phương.

Nổi bật, Chính trị viên Trần Thị Yến là đã tham mưu và triển khai xây dựng 2 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, góp phần ổn định đời sống nhân dân địa bàn biên giới. Với vị trí nằm cạnh đường tuần tra biên giới kết nối giao thông từ cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp đến Trạm Biên phòng Long Khốt. Điểm dân cư liền kề chốt dân quân sẽ góp phần khép kín địa bàn biên giới, làm chỗ dựa cho chốt Dân quân biên giới trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngay sau khi có chủ trương của cấp trên về xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân, Chính trị viên Trần Thị Yến đã nhanh chóng triển khai giải phóng mặt mặt bằng, thủ tục giao nhận đất và phối hợp đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần tạo thế liên hoàn, vững chắc bảo vệ biên giới hỗ trợ, tăng cường lực lượng, nâng cao sức mạnh bảo vệ biên giới quốc gia, để mỗi người dân là cột mốc sống giữ biên cương.

Với tình cảm, trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của nữ chính trị viên LLVT địa bàn biên giới. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chính trị viên Ban CHQS xã Trần Thị Yến đã và luôn cùng với tập thể lãnh đạo xã ngày đêm tận lực cống hiến, quyết tâm xây dựng xã biên giới Thái Bình Trung giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng vùng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh./.

Trung Dũng

Lượt người xem:   99
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​