Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin UBND
Chủ Nhật, Ngày 26/04/2020, 22:00
UBND tỉnh ban hành kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 chung tay phòng, chống dịch Covid-19
26/04/2020
Hiến máu tình nguyện là góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Ngày 07/4/2020, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gởi thư đến đồng bào, chiến sĩ cả nước nhân kỷ niệm 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000-7/4/2020). Trong Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước đã nêu: "Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mọi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mọi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Theo báo cáo của Sở Y tế, kể từ ngày 08/4/2020, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh ngưng cung cấp máu cho Bệnh viện Đa khoa Long An do nguyên nhân nguồn vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tại các địa phương trong tỉnh không cung cấp cho Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh.

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước diễn ra hết sức phức tạp, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và để thực hiện tốt công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại trên địa bàn tỉnh Long An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2020, chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong tỉnh về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, đặc biệt là lực lượng thanh niên thế hệ trẻ ra sức cống hiến cho xã hội.

Với thông điệp "Giọt máu đào chung tay phòng, chống dịch Covid-19", chỉ tiêu cụ thể trong năm 2020 vận động đạt 14.000 đơn vị máu (01 đơn vị máu/lần = 250ml đến 350ml).

Xem nội dung kế hoạch: tại đây.

Vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, hãy tham gia hiến máu tình nguyện./.

BB

Lượt người xem:   678
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​