Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - máy chạy bộ điện giá rẻ - máy chạy bộ điện - Máy chạy bộ - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Phu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 06/04/2020, 22:00
Long An kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho cơ chế xuất khẩu lại nếp
06/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho cơ chế xuất khẩu lại loại nếp mã số HS 1006.30 không giới hạn số lượng.
 

Long An có diện tích trồng nếp chiếm khoảng 30 - 32% diện tích lúa của tỉnh

Theo Công văn số 2237/BCT-XNK ngày 28/3/2020 của Bộ Công Thương báo cáo và đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho xuất khẩu gạo lại, trong đó có đề xuất trước tiên sẽ cho xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4/2020. Tuy nhiên, Bộ Công Thương chưa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho xuất khẩu mặt hàng nếp với cơ chế xuất khẩu đặc biệt, không hạn chế số lượng.

Tại cuộc họp ngày 26/3/2020 do Thứ trưởng Bộ Công Thương chủ trì về họp bàn xuất khẩu gạo, tỉnh Long An và nhiều tỉnh, thành khác cũng có kiến nghị cho xuất khẩu nếp, vì mặt hàng trong nước sản xuất nhiều, nhất là tỉnh Long An và An Giang, trong khi đó nhu cầu tiêu dùng trong nước rất ít.

Tồn kho nếp của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện gần 56.000 tấn

Đối với Long An, diện tích trồng nếp chiếm khoảng 30 - 32% diện tích trồng lúa của tỉnh. Điển hình như vụ Đông Xuân 2019 - 2020, diện tích trồng nếp khoảng 65.000ha. Do thói quen của người dân Việt Nam có nhu cầu về lương thực thực phẩm chủ yếu là gạo, không có thói quen dùng nếp nhiều, trong khi đó, các hợp đồng mà doanh nghiệp ký kết chưa giao hàng từ nay đến cuối năm 2020 của doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Long An khoảng 204.570 tấn gạo, trong đó thị trường Trung Quốc là 44.303 tấn, chủ yếu là nếp. Tồn kho nếp của doanh nghiệp hiện gần 56.000 tấn.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Long An đề nghị Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho xuất khẩu lại mặt hàng nếp không hạn chế số lượng, có mã số HS 1006.30, nhằm giải quyết xuất khẩu lượng tồn kho nếp trong các doanh nghiệp, giúp họ tiếp tục thu mua nếp trong nông dân với giá thu mua tốt hơn, bảo đảm mục tiêu duy trì sản xuất, tăng trưởng kinh tế. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 24 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu gạo. Qua tổng hợp kết quả xuất khẩu gạo và mức dự trữ lưu thông tối thiểu 5% tổng sản lượng xuất khẩu 6 tháng trước đó của thương nhân (từ tháng 10/2019 đến 3/2020), tính đến thời điểm ngày 06/4, tổng sản lượng xuất khẩu của các thương nhân có kho trên địa bàn trong 6 tháng là 314.070 tấn và lượng dự trữ lưu thông của thương nhân không được bán ra là 26.204 tấn, chiếm 8,34% (vượt mức 5% quy định theo quy định của Nghị định 107/2018/NĐ-CP). Ngoài ra, tồn kho thực tế của các thương nhân có kho trên địa bàn là 352.322 tấn lúa, gạo./.

Theo Báo Long An Online

http://baolongan.vn/long-an-kien-nghi-thu-tuong-chinh-phu-cho-co-che-xuat-khau-lai-nep-a93155.html

Lượt người xem:   482
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​