Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 03/04/2020, 21:30
Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống buôn lậu trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới
03/04/2020
Ngày 03/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) tỉnh và BCĐ các huyện, thị xã, thành phố đánh giá tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống buôn lậu thời gian qua; triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Điểm cầu cấp tỉnh được tổ chức tại 3 địa điểm với số lượng thành phần tại mỗi điểm cầu không quá 20 người và đảm bảo khoảng cách giữa những người dự họp.

Long An 03-4-20.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, tại Long An hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Thời gian qua, BCĐ các cấp đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, các cơ sở y tế sẵn sàng nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, trang phục phòng hộ cá nhân, lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời chuẩn bị triển khai thêm 13 khu cách ly tập trung, quy mô 5.000 người. Tính đến ngày 03/4/2020, toàn tỉnh có 232 người cách ly tập trung; 89 người đang cách ly tại địa phương, nơi cư trú và công ty; 14 người cách ly tại các cơ sở y tế.

Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trên các tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng phối hợp lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn bán, xuất nhập cảnh đặc biệt là đường mòn, lối mở. Công tác phối hợp phòng, chống buôn lậu được UBND tỉnh triển khai, chỉ đạo quyết liệt nên tình hình trên tuyến biên giới thời gian qua tương đối ổn định; tuy nhiên các đối tượng buôn lậu lợi dụng đêm tối vẫn đưa hàng hóa (chủ yếu là thuốc lá ngoại) qua biên giới.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống buôn lậu thời gian qua và các giải pháp cần khắc phục trong thời gian tới.

Chủ tịch 03-4-20.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần đề nghị BCĐ các cấp cần phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác quản lý biên giới, phòng chống buôn lậu trong thời gian qua, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và thành viên BCĐ các cấp cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tuân thủ và tập trung thực hiện nghiêm túc, nhất quán các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả; chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho việc tiếp nhận người tại các khu cách ly tập trung; có phương án huy động, bố trí lực lượng đảm bảo phục vụ công tác quản lý, phục vụ hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly; trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ,.. đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền với các nội dung ngắn gọn, súc tích để tuyên truyền cho nhân dân; rà soát, điều tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chốt chặn tất cả đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới của tỉnh để ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép; khẩn trương rà soát, thống kê chính xác các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19; có phương án đảm bảo cung cấp điện 24/24 phục vụ cho các khu cách ly tập trung, các Bệnh viện dã chiến và Bệnh viện cấp 2; thường xuyên khảo sát, nắm chắc diễn biến thị trường để có phương án đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh đặc biệt là đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng cho các khu cách ly tập trung của tỉnh;.../.

T.N

Lượt người xem:   235
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​