Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin UBND
Thứ 6, Ngày 27/03/2020, 18:00
Long An: tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người kể từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4
27/03/2020
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 27/3/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1579/UBND-VHXH yêu cầu Thủ trưởng sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện ngay các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và các văn bản chỉ đạo trước đây của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

2. Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người kể từ 0 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020:

- Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ theo các văn bản chỉ đạo trước đây và các hoạt động, dịch vụ sau: hoạt động dưỡng sinh, dịch vụ nhà hàng ăn uống, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm. 

- Tạm thờỉ đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thấm mỹ, vật lý trị liệu.

- Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định xuất phát từ các huyện biên giới của tỉnh Long An (bao gồm: Tân Hưng; Vĩnh Hưng; Kiến Tường; Mộc Hóa; Đức Huệ) đi, đến thành phố Tân An, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác trên cả nước.

- Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Long An (bao gồm tuyến xe buýt nội tỉnh và tuyến xe buýt liền kề từ tỉnh Long An đi thành phố Hồ Chí Minh).

- Tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện biên giới trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan, địa phương nào để xảy ra việc tập trung đông người nêu trên, thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

3. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ngành chức năng, địa phương thực hiện tốt công tác cách ly tập trung, cách ly tại gia đình, tại doanh nghiệp và tại các cơ sở lưu trú theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo trước đây của UBND tỉnh. Trong đó, UBND cấp huyện, đặc biệt là UBND cấp xã, cảnh sát khu vực, công an xã, thanh niên xung kích trên địa bàn, tổ dân phố, ấp, khu phố... tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định, đồng thời yêu cầu thân nhân của người được cách ly không đến thăm, mang đồ ăn, uống tới nơi cách ly và giám sát việc cách ly chuyên biệt.

4. Sở Y tế phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiếp tục rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường họp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù họp.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, phân tuyến khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm người được cách ly theo quy định; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sĩ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện hạng 2, bệnh viện dã chiến (có chức năng điều trị người mắc dịch Covid-19).

5. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Hải quan Long An, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn, Cục Quản lý thị trường và các ngành chức năng, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh (kể cả đường bộ, đường thủy); trường hợp phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thì lập biên bản, thực hiện thủ tục bàn giao người cho phía bạn và áp dụng các biện pháp cần thiết khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trường hợp để xảy ra việc nhập cảnh không đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 118/TB-VPCP ngày 21/3/2020 của Văn phòng Chính phủ, thì người đứng đầu các trạm, chốt biên phòng phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

6. Cục Quản lý thị trường phối hợp với các ngành chức năng liên quan tập trung, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ những nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và hành vi buôn lậu các mặt hàng trên.

7. Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng liên quan tăng cường quản lý, xử lý nghiêm (kể cả hình sự) các trường hợp đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và các trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo đúng quy định.

8. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh và các ngành chức năng liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát việc thực hiện hoạt động vận tải hành khách của các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh theo các nội dung quy định tại mục 2 của văn bản này; đồng thời hướng dẫn, triển khai thực hiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng đưa rước công nhân theo các văn bản hướng dẫn của cơ quan quản lý và cơ quan y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách.

9. Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, huyện triển khai tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua dịch vụ công, hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp nhận hồ sơ bằng hình thức trực tiếp; tập trung khuyến cáo các tổ chức, cá nhân ưu tiên sử dụng dịch vụ công trực tuyến; kịp thời trả kết quả giải quyết bằng các hình thức phù hợp, nhất là việc trả qua dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu. Thời gian áp dụng kể từ 0 giờ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh: tạm ngưng thực hiện kể từ 0 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Trong thời gian trên, công dân có yêu cầu cấp thiết về chứng minh nhân dân thì có thể liên hệ trực tiếp Công an tại địa phương đế được hướng dẫn, giải quyết.

10. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An và các ngành chức năng liên quan tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin về việc không tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh; hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh trừ trường họp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

11. Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo trên, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện; có kế hoạch kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi phạm; đồng thời nghiên cứu, có hình thức tổ chức làm việc khoa học, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay và chỉ đạo nêu trên của Thủ tướng Chính phủ.

12. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, các tổ chức hội quần chúng phối hợp với các cấp chính quyền để thực hiện tốt các biện pháp trên; đặc biệt là việc tuyên truyền, vận động và yêu cầu người dân ở lại nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài; kêu gọi người dân thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm Covid-19.

Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo trong hệ thống tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp và nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

13. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, huyện theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Theo nội dung trên, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, góp phần ngăn chặn thành công dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh./.

BB

Lượt người xem:   3242
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​