Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin UBND
Thứ 3, Ngày 24/03/2020, 07:00
Triển khai các giải pháp ổn định sản xuất, kinh doanh, ổn định thị trường trong tình hình dịch do Covid-19 gây ra
24/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch do Covid - 19 gây ra đã tác động rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu cho đến các chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ trong tỉnh; nhằm ổn định và duy trì phát triển kinh tế, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, các địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp sau:
​​Tập trung thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra trong chương trình hành động của UBND tỉnh.

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; kịp thời tham mưu triển khai các chính sách hỗ trợ đến các doanh nghiệp, nhất là các gói hỗ trợ tín dụng, thương mại đầu tư, cải cách thủ tục hành chính... vào các lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn của dịch, như: Thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu,...; kịp thời tổng hợp, kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không hoang mang, không nên mua hàng hóa dự trữ với số lượng lớn. Theo dõi cung cầu hàng hóa trên địa bàn, kịp thời phối hợp thực hiện các biện pháp can thiệp, điều phối hàng hóa để ổn định thị trường khi có biến động cục bộ, không để bất ổn thị trường gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh; chủ động phương án sản xuất, kinh doanh, đảm bảo nguồn hàng hóa ổn định cung cấp cho thị trường; ưu tiên phục vụ sản xuất, tiêu dùng, phòng chống dịch trong nước; theo dõi chặt chẽ việc bán hàng trong hệ thống phân phối; kịp thời phối hợp cung ứng hàng hóa, can thiệp thị trường khi có biến động; cam kết ổn định giá bán hàng hóa trong tình hình dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho hàng hóa trong nước tham gia hệ thống phân phối; chuẩn bị tốt các điều kiện để phát triển trong thời gian tới.

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, thị trường, nhất là kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá bán, bán theo giá niêm yết,...; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là hành vi găm hàng, tăng giá gây rối loạn thị trường, lợi dụng tình hình dịch để tiêu thụ hàng kém chất lượng, thu lợi bất chính.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện./.

BB​

Lượt người xem:   491
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​