Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin UBND
Thứ 4, Ngày 18/03/2020, 08:15
Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
18/03/2020
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và nhân dân. Tình hình nhập cảnh vào Việt Nam thời gian gần đây diễn biến rất phức tạp, một số đối tượng đã sử dụng các thủ đoạn để trốn tránh việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của các cơ quan chức năng Việt Nam.

​​​Trước tình hình trên, nhằm tăng cường các biện pháp tích cực và chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc". Chủ động triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác; sẵn sàng triển khai các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch hiệu quả các tình huống dịch ở cấp độ cao hơn.

Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường các biện pháp giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật chất sẵn sàng xử lý các tình huống, tuyệt đối không để bị động bất ngờ. Theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, chú trọng các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Sở Y tế tiếp tục theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác phòng chống dịch. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy trình khai báo y tế, cách ly đối với người về từ vùng dịch theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuần tra, quản lý tốt biên giới, cảng biển, duy trì lực lượng kiểm soát đường mòn, lối mở, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm; kiểm soát chặt chẽ công tác xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên tuyến biên giới và tuyến biển, kịp thời ngăn chặn các đối tượng lợi dụng sơ hở nhập cảnh trái phép vào Việt Nam./.

BB

Lượt người xem:   372
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​