Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin UBND
Thứ 6, Ngày 13/03/2020, 07:00
Dịch bệnh Covid-19: UBND tỉnh chỉ đạo nghiêm túc thực hiện tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người
13/03/2020
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, tính đến 7 giờ 45 phút ngày 13/3/2020, đã có 44 trường hợp dương tính với vi rút Covid-19. Vừa qua, UBND tỉnh đã có Công điện chỉ đạo tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, họp mặt, hội thảo trên địa bàn tỉnh Long An. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra các hoạt động tập trung đông người như: dạy Yoga, thiền, khiêu vũ, dạy học thêm cho học sinh...

​Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1217/UBND-VHXH yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, họp mặt, hội thảo tại Công điện số 423/CĐ-UBND ngày 31/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các tổ chức hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện việc tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người để chủ động phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các tổ chức hội, các cơ sở tôn giáo tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, họp mặt, hội thảo để chủ động phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tiếp tục triển khai việc tạm dừng tiếp nhận các hoạt động vui chơi giải trí nơi công cộng; thanh tra, kiểm tra, yêu cầu các câu lạc bộ, cơ sở, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao như: dạy Yoga, thiền, khiêu vũ, võ thuật và các hình thức dạy học, sinh hoạt theo nhóm khác,...thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động giảng dạy, sinh hoạt tập trung đông người.

Sở Giáo duc và Đào tao chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã Kiến Tường, thành phố Tân An chỉ đạo, quán triệt các cơ sở giáo dục (công lập và ngoài công lập) và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nghiêm túc thực hiện Công văn số 1107/UBND-VHXH ngày 05/3/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và khử trùng phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm việc không chấp hành thực hiện Công điện số 423/CĐ- UBND ngày 31/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh khi tổ chức dạy học thêm cho học sinh.

Sở Y tế không cấp phép thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh thuộc thẩm quyền quản lý cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định./.

BB

Lượt người xem:   735
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​