Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 12/03/2020, 09:00
Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19
12/03/2020
Sáng ngày 11/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh -Trần Văn Cần đến thăm một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hòa và động viên các doanh nghiệp trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh Covid-19. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

IMG_8202.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An -Trần Văn Cần làm việc với Công ty TNHH một thành viên Win Vina

Cụ thể, đoàn công tác đến thăm, làm việc với Công ty TNHH một thành viên Win Vina (chuyên ngành may mặc), ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ và Công ty TNHH nội thất Bảo Ân Việt Nam (chuyên ngành gỗ), Khu công nghiệp Hải Sơn, huyện Đức Hòa.

Tại các nơi đến, thành viên trong đoàn trao đổi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp về tình hình sản xuất, kinh doanh trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhìn chung, doanh nghiệp vẫn nỗ lực duy trì hoạt động và quan tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như theo dõi sức khỏe của công nhân, đo thân nhiệt người ra vào công ty, khuyến khích rửa tay,... Tuy nhiên, các doanh nghiệp còn gặp khó khăn về việc  không nhập được linh kiện, máy móc phục vụ cho sản xuất; chuyên gia nước ngoài phải tuân thủ quy định cách ly nên bị động trong chuyển giao kỹ thuật cho công nhân, nguy cơ giảm đơn đặt hàng, không thể mua khẩu trang y tế, nước rửa tay khô trang bị cho người lao động, công nhân.

IMG_8215.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An -Trần Văn Cần làm việc với Công ty TNHH nội thất Bảo Ân Việt Nam

Chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần ghi nhận những đóng góp của các đơn vị doanh nghiệp cho sự phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành chức năng, nghiên cứu tận dụng nguồn nguyên liệu trong nước thay thế nguồn nguyên liệu nhập khẩu để đảm bảo hoạt động. Khẳng định chủ trương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm quản lý, kiểm soát công tác phòng chống, dịch bệnh, kịp thời tháo gỡ khó khăn để ổn định sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, tỉnh ghi nhận những khó khăn từ phía doanh nghiệp, nếu vấn đề nào thuộc thẩm quyền giải quyết, lãnh đạo tỉnh sẽ sớm xem xét giải quyết, những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ trình và có ý kiến lên Chính phủ cũng như các cấp, ngành Trung ương để tìm hướng gỡ khó cho doanh nghiệp./.

Ngọc Lan​

Lượt người xem:   1356
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​