Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 30/01/2020, 22:00
Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona
30/01/2020
Ngày 30/01/2020, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona trên địa bàn tỉnh với các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Long An 30-01-20 (1).jpg

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính

Dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay, dịch bệnh đã lan rộng ra 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Tại Việt Nam có 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu xác định nhiễm nCoV. Đặc biệt, 2 người này từng di chuyển qua địa phận tỉnh Long An. Long An là một trong những địa phương có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh do khách du lịch, người lao động, học tập nhập cảnh trở về từ các vùng dịch tại Trung Quốc trước, trong và sau thời điểm Tết nguyên đán Canh Tý 2020, cùng với đó, khí hậu mùa Đông Xuân lạnh ẩm rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển.

Hội nghị đã triển khai Chỉ thị số 70-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 24/KH-UBND  của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona và Quyết định 292/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch 30-01-20.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm không để dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh tập trung theo 4 nguyên tắc: thứ nhất, xem việc phòng, chống dịch bệnh là công việc trọng tâm, cấp bách, tập trung của cả hệ thống chính trị; thứ hai, xác định rõ vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch đảm bảo thực hiện theo phương châm chủ động giải quyết tại chỗ trước khi báo cáo; thứ ba, các ngành, địa phương phải đảm bảo kinh phí phục vụ đầy đủ yêu cầu trang thiết bị, điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra; thứ tư, kịp thời giám sát, nắm bắt thông tin về dịch bệnh để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, không bị động và không để hoang mang trong cộng đồng./.

T.N

Lượt người xem:   1342
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​