Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 30/01/2020, 15:00
Lãnh đạo tỉnh Long An kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh do virus corona
30/01/2020
Sáng 30/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hòa (bìa trái) kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Long An

Virus corona là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng. Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm chảy nước mũi, ho, đau họng, có thể đau đầu và sốt, khó thở. Bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong.

Theo thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đến sáng 30/01 có 170 người chết, 7.711 ca nhiễm và hơn 12.000 ca nghi nhiễm tại Trung Quốc. Con số này cho thấy, số ca nhiễm và tử vong vì virus corona chủng mới tiếp tục tăng nhanh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Long An ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh trong toàn tỉnh. Mục tiêu nhằm phát hiện sớm bệnh, xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Theo đó, các địa phương nhanh chóng triển khai các phương án phòng, chống tùy theo tình huống dịch bệnh; thành lập đội phản ứng nhanh đối phó virus corona.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Long An triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh đến tất cả khoa, phòng. Trong đó, Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu và Khoa Nhiễm chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh.

Bệnh viện có kế hoạch phân luồng các trường hợp khám bệnh viêm đường hô hấp cấp, chuẩn bị khu vực cách ly các trường hợp nhiễm bệnh. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc xử trí, điều trị theo đúng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

 

Khu vực cách ly các trường hợp nhiễm bệnh (nếu có)

Sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa đề nghị: "Bệnh viện khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tùy theo tình huống; chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc, phương tiện bảo hộ,… nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho nhân viên y tế, phòng chống lây nhiễm viruscorona và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên y tế tại đơn vị".

Theo báo cáo của Sở Y tế Long An, hiện chưa có người dân địa phương nhiễm virus corona. Ngành Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng mà cần chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Những người trở về từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hay các tỉnh, thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiện sốt, ho, khó thở phải đến ngày cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời./.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/lanh-dao-tinh-long-an-kiem-tra-cong-tac-ung-pho-dich-benh-do-virus-corona-a89536.html

Lượt người xem:   2337
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​