Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 21/01/2020, 13:00
Long An – Họp mặt kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020
21/01/2020
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Canh Tý 2020. Ngày 21/01/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức họp mặt kiều bào Long An về thăm quê hương đón Xuân Canh Tý.

21-1-2020-IMG_4028.jpg

Các đại biểu tham dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa thông tin một số nét nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh năm 2019 đến các đại biểu dự họp mặt. Trong đó, tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh đạt mức khá tốt (9,41%); cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; khu vực công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ vươn lên khẳng định vị thế chủ lực của nền kinh tế với tỷ trọng lần lượt là 50% và 34%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 7 triệu đồng so với năm 2018; thu ngân sách đạt khá tốt, đạt 18.243 tỷ đồng, tăng hơn 20% so cùng kỳ; chi ngân sách chặt chẽ, từng bước tiết kiệm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng kiều bào – những người là cầu nối đại sứ của tỉnh Long An trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vị thế của Long An đến với bạn bè, đối tác quốc tế. Đặc biệt, từ sự quan tâm và hỗ trợ của kiều bào, nhiều dự án đầu tư, chương trình hợp tác, tài trợ, an sinh xã hội trên nhiều lĩnh vực đã được ký kết và triển khai thực hiện. Hội Thân nhân kiều bào tỉnh Long An hiện có gần 3.000 hội viên. Năm 2019, kiều bào và thân nhân kiều bào đóng góp hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với trị giá trên 14 tỷ đồng.

21-1-2020-IMG_4051.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa (bìa trái)

Thay mặt Chính quyền và Nhân dân Long An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến những hoạt động và đóng góp quý báu của các đại biểu kiều bào trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng kiều bào Long An tại nước ngoài cùng chung tay, góp sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa gửi lời chúc đến các đại biểu dự họp mặt và toàn thể kiều bào lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

21-1-2020-IMG_40255.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa trao bằng khen cho các đại biểu

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 18 kiều bào có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng phát triển địa phương và thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2019 trên địa bàn tỉnh./.

Khả Tâm

Lượt người xem:   1689
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​