Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 11/12/2019, 10:00
Long An: Tất bật chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết
11/12/2019
Thời điểm này, các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh cung cấp sản phẩm tất bật chuẩn bị phục vụ thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sở Công Thương đã có kế hoạch làm việc với các cơ sở, doanh nghiệp chăn nuôi, giết mổ, chế biến và kinh doanh thịt heo, sản phẩm từ thịt heo nhằm ổn định cân đối cung - cầu

Không thiếu nguồn cung

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An, đến thời điểm này, hầu hết DN sản xuất, kinh doanh thương mại đều lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng rất tốt, trong đó có nhiều DN tham gia chương trình bình ổn thị trường. Thuận lợi lớn của tỉnh hiện nay là trên địa bàn TP.Tân An và một số địa phương có Co.opmart, cửa hàng tiện ích như Bách Hóa Xanh, San Hà, Vinmart+. Các siêu thị, cửa hàng này sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân.

Giám đốc Co.opmart Tân An - Nguyễn Thị Hoàng Anh chia sẻ, hệ thống Co.opmart chuẩn bị nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân rất sớm, bảo đảm đủ hàng bình ổn 3 tháng trước, trong và sau tết. Tại thời điểm này, các sản phẩm đồ gia dụng như nồi cơm điện, nồi thủy tinh, bếp hồng ngoại, bếp gas,... đều có chương trình giảm giá dành cho khách hàng. Các loại hóa mỹ phẩm như bột giặt, nước giặt, nước rửa chén, nước tẩy, dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt,... cũng giảm giá bình quân 10-30%. Ngoài ra, các nhóm sản phẩm may mặc cũng giảm, có loại giảm đến 50%.

 

Sở Công Thương đã có kế hoạch làm việc với các cơ sở, doanh nghiệp chăn nuôi, giết mổ, chế biến và kinh doanh thịt heo, sản phẩm từ thịt heo nhằm ổn định cân đối cung - cầu

Đặc biệt, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op cũng cam kết, mặt hàng thịt sẽ không lo thiếu hàng. Để tích cực tham gia bình ổn giá, Saigon Co.op chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt heo, thịt bò, gà, vịt, thủy sản, hải sản,... luân phiên giảm giá giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Theo đó, Co.opmart Tân An đã lên kế hoạch chuẩn bị dự trữ hàng lương thực trị giá trên 2,2 tỉ đồng; bánh, kẹo, mứt trị giá 4,8 tỉ đồng; nước giải khát gần 4 tỉ đồng; dầu ăn, nước chấm 1,3 tỉ đồng; bơ, sữa và sản phẩm từ sữa 4 tỉ đồng;...

Ngoài ra, các đơn vị tham gia bán hàng bình ổn dịp cuối năm như Co.opmart Bến Lức, Co.opmart Cần Giuộc, Công ty (Cty) Cổ phần Thương mại Mộc Hóa, Cty Cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu Long An, hệ thống Vinmart+,... đã chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu lên đến hơn 100 tỉ đồng. Các đơn vị này cam kết, tùy ngành hàng sẽ có nguồn cung tăng từ 15-40% so với năm trước.

Ngoài các mặt hàng thiết yếu, nhiều DN nhỏ và vừa, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh cũng đã chuẩn bị nguồn hàng để cung ứng ra thị trường. Giám đốc HTX Sản xuất nông nghiệp Thuận Bình (huyện Thạnh Hóa) - Bùi Văn Khắp cho biết, đã chuẩn bị hơn 1.000 chai rượu chanh, trong đó sản xuất theo đơn đặt hàng là 600 chai, 400 chai còn lại sẵn sàng phục vụ thị trường ở điểm bán tại Trạm dừng chân huyện Thạnh Hóa. Đại diện HTX Công nghệ cao Tâm Nông Việt - Đinh Bạt Quy thông tin, tết này, HTX có khoảng 40 tấn dưa lưới phục vụ người tiêu dùng.

Nhiều sản phẩm gia dụng giảm giá phục vụ người tiêu dùng mua sắm cuối năm 

Nhiều sản phẩm gia dụng giảm giá phục vụ người tiêu dùng mua sắm cuối năm

Bảo đảm an toàn thực phẩm

Những ngày cuối năm 2019, Cty Cổ phần Xây lắp Cơ khí và Lương thực Thực phẩm (Cty Mecofood, phường 6, TP.Tân An) được Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Quản lý chất lượng nông sản tỉnh cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên gạo. Theo Phó Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Cty Mecofood - Hồ Minh Hợp, đây là một trong những thuận lợi lớn của đơn vị để đẩy mạnh bán hàng vào dịp cuối năm, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Để nâng cao giá trị lúa gạo, những năm gần đây, Cty Mecofood chú trọng hình thành các chuỗi cung cấp gạo nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường về nông sản sạch, chất lượng. Theo đó, Cty xây dựng vùng nguyên liệu gần 100ha ở huyện Tân Thạnh. Khi tham gia mô hình này, các cánh đồng lúa của nông dân đều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, kiểm soát chặt chẽ từ khâu gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch. Hàng năm, Cty có thể sản xuất, chế biến hơn 100.000 tấn gạo. Riêng dịp cuối năm 2019, Cty chuẩn bị nguồn hàng lên đến hơn 5.300 tấn với nhiều dòng sản phẩm như gạo an toàn, thông dụng, Việt Đài, Việt Mỹ, Hương lài và nếp Long An. Sản phẩm được nhận diện bằng túi PE, PP 5kg, 50kg có tên và logo của Cty, logo nhận diện sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Sản phẩm được bán tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị, các điểm bán lẻ trên địa bàn tỉnh.

 

Công ty Cổ phần Xây lắp Cơ khí và Lương thực Thực phẩm dự trữ hơn 5.300 tấn gạo phục vụ thị trường tết

Thịt gia cầm, trứng, thịt heo cũng là những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm. Hiện các DN lớn như Ba Huân, San Hà đang tất bật chuẩn bị nguồn hàng. Tại huyện Bến Lức, Cty Cổ phần Ba Huân thả nuôi khoảng 90.000 con gà đẻ trứng và khoảng 5 triệu con gà thịt. Bên cạnh đó, đơn vị còn xây dựng một nhà máy chế biến thực phẩm tại huyện Đức Hòa với công suất giết mổ 2.000 con và công suất chế biến 30.000 tấn thịt/ngày để cung ứng cho thị trường. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Cổ phần Ba Huân - Phạm Thị Huân chia sẻ: Năm nay, nhu cầu thị trường thịt và trứng gia cầm chắc chắn sẽ tăng do ảnh hưởng dịch tả heo châu Phi. Do đó, Cty chuẩn bị hàng cung ứng tăng khoảng 20% so với tết năm ngoái. Ba Huân hiện có hệ thống phân phối phủ kín các siêu thị lớn, cửa hàng tiện ích lớn, cam kết bảo đảm đủ sản lượng và các tiêu chí an toàn thực phẩm khi đưa ra thị trường.

Theo Tổng Giám đốc Cty TNHH San Hà - Phạm Thị Ngọc Hà, ngoài việc chuẩn bị lượng hàng nhu yếu phẩm như nước chấm, dầu ăn, đường, gạo để cung cấp tại các cửa hàng SanHàFoodstore, Cty còn tập trung nguồn hàng lớn là thịt gà, thịt vịt, trứng gia cầm. Hiện tại, San Hà bắt đầu trữ đông khoảng 1.500 tấn thịt heo, gà. Từ nay đến cuối năm, San Hà có thể cung ứng 200 tấn thịt gà, 25 tấn thịt heo trong 1 ngày.

Theo Giám đốc Sở Công Thương - Lê Minh Đức, hầu hết DN kinh doanh, cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh đều là DN tư nhân nhưng đã chuẩn bị tâm thế phục vụ khá tốt, bởi đây là mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Từ nay đến cuối năm, sở sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường, nhất là những mặt hàng thường có sức mua tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị nguồn hàng, các DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mặt hàng và thực hiện truy xuất nguồn gốc hàng hóa./.

Theo dự đoán, dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ có sự khác biệt lớn ở mặt hàng thịt heo so với các năm trước do dịch tả heo châu Phi kéo dài làm hụt nguồn cung. Để chuẩn bị nguồn thịt phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp tết, Sở Công Thương có kế hoạch làm việc với các cơ sở, doanh nghiệp chăn nuôi, giết mổ, chế biến và kinh doanh thịt heo, sản phẩm từ thịt heo nhằm ổn định cân đối cung - cầu.

Theo Báo Long An online

http://baolongan.vn/long-an-tat-bat-chuan-bi-hang-hoa-phuc-vu-tet-a86802.html

Lượt người xem:   541
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​