Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 06/12/2019, 14:00
Kỳ họp thứ 17 - HĐND tỉnh khóa IX: phiên chất vấn và trả lời chất vấn
06/12/2019
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 06/12/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa IX tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

6-12-2019-IMG_7999.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh đặt câu hỏi chất vấn tại hội trường

Từ thực tiễn hoạt động tại địa phương và ý kiến cử tri, dư luận xã hội, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện chất vấn, truy vấn tại kỳ họp lần này theo 3 nhóm vấn đề: nhóm vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường (môi trường tại các doanh nghiệp nghiệp và xử lý rác thải sinh hoạt), Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn; nhóm vấn đề liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, cụ thể là khu vực Đồng Tháp Mười, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn; nhóm vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, cung cấp nước hợp vệ sinh cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chịu trách nhiệm chính trả lời chất vấn.

6-12-2019-IMG_8006.jpg

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - Võ Minh Thành trả lời chất vấn nhóm vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường

Trả lời các câu hỏi chất vấn liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – Võ Minh Thành đưa ra giải pháp để việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới được chủ động và đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường. Trong đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong việc thu gom rác thải theo Chỉ thị của UBND tỉnh, đảm bảo việc thu gom đạt tỷ lệ 100% tại các khu đô thị, thị trấn, thị tứ, khu dân cư tập trung và các chợ; đối với khu vực nông thôn dân cư thưa thớt chưa có điều kiện thu gom rác thải thì thực hiện thí điểm và nhân rộng mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình băng cách ủ phân compost hoặc đốt như huyện Cần Giuộc đang triển khai thực hiện. Địa phương nào còn tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải, rác thải đổ không đúng nơi quy định gây mất vẻ mỹ quan và cử tri phản ánh thì Chủ tịch địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Đối với công tác bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp, hàng quý Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Long An và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất về chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các nhà máy thứ cấp cũng như nhà đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đầu tư trạm theo dõi, giám sát các trạm quan trắc tự động của các khu, cụm công nghiệp theo dõi các chỉ số môi trường trực tiếp tại Sở. Ngoài ra, trong năm 2020, Sở sẽ đưa vào vận hành dự án quan trắc tự động nước mặt và không khí trên địa bàn tỉnh nhằm theo dõi chất lượng nguồn nước, không khí tại khu vực xả thải, các khu vực trọng điểm của tỉnh, trong đó có các khu, cụm công nghiệp, các chỉ số quan trắc được công khai ở các khu vực công cộng để người dân và doanh nghiệp giám sát theo dõi, đồng thời phục vụ cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước về bảo vệ môi trường.

Chất vấn Giám đốc Sở Y tế, đại biểu nêu hiện nay người dân ở các huyện Đồng Tháp Mười ngày càng có nhiều người mắc phải các chứng bệnh hiểm nghèo về đường ruột, ngoài da, mắt...nguyên nhân dẫn đến việc mắc các chứng bệnh nêu trên, có phải là do người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hoặc thực phẩm bẩn trong một thời gian dài hay không? Giám đốc Sở Y tế có đề xuất những giải pháp gì để cải thiện môi trường sống và giúp người dân chủ động phòng chống bệnh.

6-12-2019-IMG_8025.jpg

Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc trả lời chất vấn nhóm vấn đề liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế - Huỳnh Minh Phúc cho biết, qua các mẫu khảo sát chất lượng nước sinh hoạt tại các huyện khu vực vùng Đồng Tháp Mười chưa phát hiện dấu hiệu bất thường về nguồn nước. Hiện nay trên các phương tiện truyền thông của ngành y tế và truyền thông trong cộng đồng, xã hội trong tỉnh và cả nước đều có nhiều chuyên đề giáo dục sức khỏe cho người dân. Tại các cơ sở y tế, trạm y tế đều có góc giáo dục sức khỏe và cán bộ y tế được tập huấn về kiến thức, kỹ năng giáo dục sức khỏe để tuyên truyền cho bệnh nhân và người dân tại các địa phương trong toàn tỉnh. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đề ra nhiều giải pháp phòng chống bệnh, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trong vấn đề phòng tránh và phát hiện sớm, quản lý, điều trị sớm các bệnh.

Đối với nhóm vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần đã đưa ra nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư năm 2020 tốt hơn, khắc phục khó khăn, hạn chế, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư hiệu quả hơn, thực hiện tốt chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà và ổn định cuộc sống của nhân dân.

6-12-2019-IMG_8032.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trả lời chất vấn nhóm vấn đề liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư

Vấn đề giải quyết nguồn nước phục vụ cho cử tri huyện Cần Giuộc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã nhiều lần họp bàn, tìm mọi cách và tạo mọi điều kiện cho Công ty Cổ phần công trình đô thị Cần Giuộc có nguồn nước để cung cấp cho người dân.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã có chủ trương cho Công ty cổ phần Long Hậu tiếp tục đầu tư hệ thống xử lý nước tại 04 giếng khoan hiện có của công ty tại xã Mỹ Lộc, Phước Hậu, Phước Lâm, huyện Cần Giuộc. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Cần Giuộc tổ chức đấu thầu tuyến ống cấp nước từ thị trấn Cần Giuộc đến xã Mỹ Lộc, dự kiến cuối năm 2019 sẽ triển khai thi công, UBND huyện cần Giuộc đang làm việc với Công ty cổ phần Long Hậu khảo sát cụ thể tuyến ống hiện hữu của các Công ty cấp nước trên địa bàn, tính toán cụ thể hướng tuyến, vị trí đấu nối để đầu tư trạm cấp nước quy mô khoảng 4.000m3/ngày đêm, nếu được đấu nối từ nguồn nước này thì cơ bản ổn định nguồn nước cho thị trấn Cần Giuộc.

Phát biểu kết thúc buổi chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đánh giá cao phiên chất vấn và trả lời chất vấn đạt yêu cầu đề ra. Đồng chí yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, các ngành phải tập trung triển khai nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả các cam kết đã trả lời chất vấn, các vấn đề cử tri kiến nghị, phản ánh nhiều lần kéo dài.

Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn cử tri trong tỉnh tiếp tục quan tâm, theo dõi, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện lời hứa, các cam kết cụ thể tại phiên trả lời chất vấn./.

Anh Tuấn

Lượt người xem:   4274
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​