Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 07/12/2019, 18:00
Đại hội Hội Kiến trúc sư Long An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
07/12/2019
Trong 2 ngày 06 và 07/12/2019, tại Hội trường Thống Nhất tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Long An lần VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

7-12-2019-IMG_8059.jpg

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội KTS Long An tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kiến trúc, quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị của tỉnh. Thực hiện tốt vai trò thành viên của tổ chức khoa học kỹ thuật và văn học nghệ thuật tỉnh, thành viên của Hội KTS Việt Nam và cộng đồng KTS toàn quốc. Các KTS trong tỉnh và cộng đồng xã hội đã bắt đầu quan tâm đến kiến trúc xanh, sử dụng năng lượng tái tạo; quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị chuyển biến theo hướng tích hợp, tăng tính bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

7-12-2019-D.jpg 

Chủ tịch Hội KST Long An khóa VII – KTS Lưu Đình Khẩn báo cáo hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đầu nhiệm kỳ, Hội KTS Long An có 57 hội viên (33 hội viên trung ương, 17 hội viên tỉnh và 7 hội viên danh dự). Đến tháng 11/2019, Hội có 69 hội viên (45 hội viên trung ương, 18 hội viên tỉnh, 6 hội viên danh dự). Các hội viên sinh hoạt trong 6 Chi hội KTS: Văn phòng Hội, Công ty CP Tư vấn thiết kế xây dựng Long An, Tân An, Bến Lức, Sở Xây dựng và Chi hội Trung tâm Quy hoạch Xây dựng.

7-12-2019-IMG_8046.jpg 

Đại biểu tham quan triển lãm hình ảnh hoạt động của Hội KTS Long An qua các nhiệm kỳ và trưng bày các sản phẩm của hội viên

Từ năm 2015 đến nay, hàng năm thông qua các đơn vị tư vấn thiết kế trong Hội, đơn vị quản lý dự án, các KTS, hội viên đã tham gia tư vấn thiết kế, quản lý dự án nhiều công trình và hạng mục công trình dân dụng, công nghiệp, nhà ở, tư vấn thiết kế, quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh như: quy hoạch nâng cấp đô thị Tân An, Mộc Hóa, Hậu Nghĩa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc; thiết kế một số hạng mục Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh;…Năm 2018, hội viên Hội KTS Long An có 2 công trình xanh được công nhận (1 nhà ở và 1 nhà máy); 3 tác phẩm kiến trúc được giải thưởng cấp trung ương và cấp tỉnh.  

7-12-2019-R.jpg 

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh (thứ 2 từ phải qua) trao tặng bức trướng cho Hội KTS Long An

Nổi bật, ngoài việc tự chủ, tự trang trải kinh phí hoạt động, tạo công ăn việc làm cho hội viên, cộng tác viên, Hội KTS Long An còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện. Hội đã trực tiếp vận động và đóng góp hơn 1 tỷ đồng tặng quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; đóng góp quỹ vì người nghèo; cứu trợ thiên tai, bão lụt; góp kinh phí tài trợ cho Hội Liên hiệp văn hóa nghệ thuật tỉnh;…

Thời gian qua, hoạt động của Hội cũng còn tồn tại một số hạn chế như: hầu hết Ủy viên Ban chấp hành đều kiêm nhiệm nên thời gian dành cho hoạt động Hội chưa nhiều và chưa chủ động; hoạt động đối ngoại còn bó hẹp, chưa vươn xa ra ngoài tỉnh, ngoài nước; chưa có nhiều đổi mới trong hình thức, nội dung sinh hoạt, trao đổi thông tin, tham gia các sự kiện.

Tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 KTS, KTS Lưu Đình Khẩn tái đắc cử Chủ tịch Hội KTS tỉnh Long An. Đồng thời Đại hội cũng bầu 03 KTS vào Ban Kiểm tra Hội khóa VIII; bầu đoàn KTS Long An dự Đại hội Hội KTS Việt Nam, khóa X.

 7-12-2019-IMG_8067.jpg

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Dịp này, có 3 tập thể và 7 cá nhân nhận bằng khen của Hội KTS Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong hoạt động kiến trúc và xây dựng hội.

7-12-2019-IMG_8077.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động Hội

Với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Trách nhiệm", Hội KTS tỉnh Long An​ nhiệm kỳ 2020 – 2025 nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí trong toàn thể hội viên vì mục tiêu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy dân chủ trong mọi hoạt động, sinh hoạt và hành nghề; mỗi KTS, hội viên phải thường xuyên tự đổi mới trong tư duy, nhận thức, sáng tạo, tính chuyên nghiệp và luôn có trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công trình, tác phẩm, nhiệm vụ đang đảm nhận, vì con người, chất lượng cuộc sống, sự phát triển của cộng đồng, địa phương và đất nước./.

Khả Tâm

Lượt người xem:   998
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​