Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/11/2019, 23:00
Hội nghị áp dụng kỹ thuật chăn nuôi khép kín của Nhật Bản để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịt
22/11/2019
Ngày 22/11/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị áp dụng kỹ thuật chăn nuôi khép kín của Nhật Bản để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịt trên địa bàn tỉnh Long An. Tham dự hội nghị có đoàn công tác công ty Ushichan Fram (Nhật Bản); lãnh đạo Sở ngành; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện; chủ trang trại, hợp tác xã, hộ chăn nuôi bò thịt; chủ cơ sở giết mổ trên địa bàn tỉnh.

22-11-2019-nuoi bo thit.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trên địa bàn tỉnh hiện có 11.000 hộ chăn nuôi bò thịt, quy mô chăn nuôi trung bình 6 – 10 con/hộ; có 8 trang trại nuôi bò thịt có quy mô trên 100 con (chiếm 0,008% tổng số hộ chăn nuôi). Tổng đàn bò thịt trên địa bàn tỉnh khoảng 115.161 con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt khoảng 2.362 tấn.

Với vị trí địa lý tiếp giáp biên giới Campuchia, tỉnh Tây Ninh và sát cận thành phố Hồ Chí Minh, cùng với đặc điểm sinh thái phù hợp với chăn nuôi bò nên tỉnh Long An là vùng có tiềm năng lớn cho mục tiêu phát triển đàn bò thịt và bò sinh sản.

Trong những năm gần đây, khu vực chăn nuôi bò thịt của tỉnh tập trung ở 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ (số bò thịt của 2 huyện chiếm khoảng 61% tổng đàn bò thịt của tỉnh). Tại đây có mô hình chăn nuôi tập trung với số lượng hàng trăm, hàng ngàn con bò và có mô hình chăn nuôi theo hộ gia đình với số lượng nhỏ. Những cơ sở chăn nuôi tập trung quy mô lớn đã xây dựng chuồng trại chăn nuôi tương đối khang trang, chủ động được nguồn thức ăn, áp dụng một số công nghệ, kỹ thuật mới trong chăn nuôi.

22-11-2019-nuoi bo thit1.jpg

Đại diện công ty Ushichan Fram giới thiệu quy trình chăn nuôi khép kín của Nhật Bản

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đoàn công tác công ty Ushichan Fram giới thiệu quy trình chăn nuôi khép kín, hệ thống nuôi bò thịt bền vững của Nhật Bản có thể áp dụng tại Việt Nam. Qua đó, các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm triển khai ứng dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến để cải thiện chất lượng chăn nuôi bò thịt trên địa bàn tỉnh.

22-11-2019-nuoi bo thit2.jpg

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Đinh Thị Phương Khanh phát biểu tại hội nghị

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT – Đinh Thị Phương Khanh cho biết, chăn nuôi bò thịt là ngành nghề mang tính truyền thống của tỉnh và là đối lượng sản xuất phù hợp với đặc điểm sinh thái vùng lúa nước; bò hướng thịt có lợi thế về tiềm năng kinh tế do ít cạnh tranh thức ăn như các loài vật nuôi khác và độ rủi ro thiệt hại do dịch bệnh ở mức độ thấp. Đặc biệt, trong những năm gần đây chăn nuôi bò theo hướng thịt rất được nông dân và các nhà đầu tư quan tâm do hiệu quả kinh tế chăn nuôi bò thịt ổn định và nhu cầu thị trường tiêu thụ thịt bò còn rất nhiều tiềm năng.

Vừa qua, Sở NN&PTNT và công ty Ushichan Fram đã tổ chức khảo sát thực tế tại các trang trại chăn nuôi bò thịt có quy mô trên 100 con tại các huyện. Qua khảo sát, nhận định hiện trạng ban đầu các trang trại trên địa bàn tỉnh phù hợp với việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò thịt theo công nghệ Nhật Bản; nếu được ứng dụng công nghệ nghệ sẽ góp phần tăng về chất lượng, tăng lợi nhuận và giảm tỷ lệ bò nhập khẩu./.

Anh Tuấn 

Lượt người xem:   987
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​