Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 20/11/2019, 08:20
Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA)
20/11/2019
Ngày 19/11/2019, tại Hàn Quốc, đoàn công tác tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Long An đã đến thăm và làm việc tại Khu Công nghệ cao Pan-Gyo (Pangyo Techno Valley) và Liên minh các doanh nghiệp Châu Á (ABA).

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe đại diện cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo giới thiệu về lịch sử hình thành, các hoạt động chính và một số kết quả của Khu Công nghệ cao Pan-Gyo. Theo đó, Pan-Gyo được chính thức khởi công xây dựng từ năm 2005 với tổng diện tích khoảng 66 ha. Dự án này là nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc và tỉnh Geyonggi-do trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ và nguồn nhân lực nhằm đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đến nay, Khu Công nghệ cao Pan-Gyo đã trở thành một biểu tượng về sự phát triển công nghệ của Hàn Quốc, nơi tập trung bộ phận nghiên cứu phát triển của hầu hết các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đánh giá cao mô hình phát triển và sự thành công của Khu Công nghệ cao Pan-Gyo. Ông cho rằng tỉnh Long An có nhiều điều kiện phù hợp để xây dựng một khu công nghệ tương tự như: vị trí địa lý gần thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, kết nối với khu vực và quốc tế, có nguồn nhân lực dồi giàu và chất lượng cao,…Ông mong muốn qua buổi làm việc này, cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo sẽ cùng hỗ trợ chính quyền tỉnh Long An, các nhà đầu tư Hàn Quốc và Việt Nam trong việc xây dựng một dự án tương tự trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

19-11-2019-lam-viec-han-quoc.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc với cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo

Sau buổi làm việc với cơ quan quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo, đoàn đã đi tham quan và làm việc thực tế với 2 doanh nghiệp đang hoạt động rất thành công tại đây là Công ty Smilegate và Công ty Solid. Công ty Smilegate là một quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ khởi nghiệp đối với các dự án công nghệ, công ty Solid là một công ty công nghệ thông tin hàng đầu có hoạt động rộng khắp trên các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Cả hai doanh nghiệp này đều đã vươn tầm hoạt động ra nước ngoài và có dự án tại Việt Nam.

Qua chuyến đi, đoàn công tác tỉnh Long An được tìm hiểu thêm về cách thức tổ chức hoạt động, vai trò và sự tương tác giữa chính quyền và tư nhân trong việc đầu tư, tổ chức quản lý Khu Công nghệ cao Pan-Gyo./.

Quốc Thịnh

Lượt người xem:   2676
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​