Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 08/11/2019, 10:00
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019
08/11/2019
Chiều ngày 07/11/2019, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2019”. Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh – Huỳnh Mình Phúc chủ trì hội thảo.

Thời gian qua được sự hỗ trợ của Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh và sự phối hợp nhiệt tình của các Sở , ngành nên các hoạt động được thực hiện theo kế hoạch đề ra: kiện toàn Ban chỉ đạo, tập huấn, nói chuyện chuyên đề, mít tinh, sản xuất tài liệu truyền thông, hội thi, giám sát, gắn pano, biển báo cấm hút thuốc tại cơ quan đơn vị, treo băng rôn trường học không khói thuốc lá , cơ sở y tế không khói thuốc lá,…không có hiện tượng ​ hút thuốc lá trong khuôn viên cơ quan, đơn vị .

Tại các cơ sở y tế, các góc giáo dục sức khỏe được treo các áp phích, tờ rơi về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người để tuyên truyền tích cực hơn đến thân nhân, bệnh nhân. Lồng ghép nội dung này trong các buổi truyền thông trực tiếp, các buổi họp hội đồng người bệnh ở các khoa và của bệnh viện. Các Trung tâm Y tế, Bệnh viện phân công bảo vệ nhắc nhở người thăm nuôi và bệnh nhân không được hút thuốc lá trong bệnh viện. Các bệnh viện tổ chức thi đua xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc có tổng kết phong trào tại các khoa phòng.

thuoc la.jpg

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận qua đó chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá và đóng góp các ý kiến liên quan đến việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá năm 2020.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh – Huỳnh Minh Phúc đề nghị các sở, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội chung tay kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe mỗi người, gia đình và cộng đồng; bên cạnh việc truyền thông về tác hại của thuốc lá, cần sự quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát, xử phạt; quan trọng hơn cả mỗi cá nhân cần nêu cao tinh thần tự giác và ý thức chấp hành nghiêm túc Luật PCTHCTL  cùng xây dựng môi trường làm việc môi trường sống trong lành  không khói thuốc lá./.

Ngọc Lan

Lượt người xem:   700
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​