Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 09:00
Người cao tuổi xã Mỹ Lộc tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc
11/10/2019
Thuộc nhiều độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau, điều kiện kinh tế gia đình cũng khác nhau nhưng hội viên (HV) Người cao tuổi (NCT) xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đều xem công việc đấu tranh với các loại tội phạm như một phần của cuộc sống. Nhiều năm qua, họ phối hợp ngành công an, chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Mỹ Lộc - Biện Hữu Lẹ (bìa trái) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, giai đoạn 2013-2018

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Mỹ Lộc - Biện Hữu Lẹ (bìa trái) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, giai đoạn 2013-2018

Một ngày đầu năm 2019, khi đang phụ việc gia đình ở gần tuyến đường Mỹ Lộc - Phước Hậu, ông Lê Văn Mi, ngụ ấp Thanh Ba, nghe tiếng tri hô "Cướp! cướp!". Nhanh như cắt, ông bỏ dở công việc đang làm, vội truy đuổi theo đối tượng cướp giật tài sản. Sau một hồi giằng co, ông bàn giao đối tượng cho ngành công an xử lý. Đó chỉ là một trong số ít những vụ việc mà ông Mi tham gia cùng lực lượng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

Ông Mi nói: "Nhà tôi ở gần tuyến đường tránh Quốc lộ 50 nên mỗi lần nghe có người tri hô là tôi kịp thời giúp đỡ. Nhiều người thấy cướp thường có tâm lý sợ hãi nhưng nhiều năm đối diện với cảnh tay không bắt cướp nên tôi thấy quen. Ở đây, không chỉ riêng tôi mà hầu như HV NCT trong xã đều thực hiện mô hình Mỗi HV là một an ninh viên và Gia đình HV NCT không có tội phạm".

Chia sẻ của ông Mi cũng là suy nghĩ của ông Nguyễn Văn Chính - một HV NCT khác cũng tích cực trong phong trào do hội phát động. Không những vậy, ông Chính còn tham gia đội xung kích, tình nguyện, làm tốt công tác phụ trách địa bàn. Ban ngày, ông tham gia phát triển kinh tế gia đình; tối đến, ông cùng lực lượng dân phòng đi tuần tra, chốt chặn ở một số điểm có thể xảy ra "điểm nóng" trên địa bàn. "Giao thông nông thôn ngày nay thông suốt nên các đối tượng thường lẩn trốn rất nhanh. Địa bàn xã có Đường tỉnh 835A, tuyến tránh Quốc lộ 50, kết nối thị trấn Cần Giuộc đi TP.HCM nên tình hình thường phức tạp. Bản thân tôi dù lớn tuổi nhưng vẫn mong muốn được góp chút sức cho quê hương. Do đó, khi được hội vận động, tôi không chỉ đồng tình mà còn cùng HV đi tuyên truyền, thuyết phục nhiều gia đình khác tham gia" - ông Chính cho hay.

Chủ tịch Hội NCT xã Mỹ Lộc - Biện Hữu Lẹ cho biết, thời gian qua, thực hiện mô hình Gia đình HV NCT không có tội phạm, hội xây dựng các tiêu chí, phối hợp ngành công an đến nhà HV NCT tuyên truyền, vận động cán bộ, HV thực hiện cam kết liên quan đến những nội dung: "Cương quyết không chứa chấp ma túy, đồ gian, đồ lậu; không chứa chấp tội phạm, bài bạc, đá gà, cá độ bóng ăn tiền; không bạo hành gia đình bất cứ hình thức nào; kịp thời báo tin cho ngành công an khi phát hiện tội phạm". Mô hình này cùng mô hình Mỗi HV NCT là một an ninh viên đi vào cuộc sống, ý thức từng HV được nâng lên.

Ông Biện Hữu Lẹ đến nhà hội viên để tuyên truyền về một số mô hình Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 

Ông Biện Hữu Lẹ đến nhà hội viên để tuyên truyền về một số mô hình Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Qua số điện thoại được ngành công an cung cấp, khi có đối tượng lạ mặt, có biểu hiện khả nghi xuất hiện trên địa bàn, HV NCT báo tin. Từ đó, giúp ngành chức năng kịp thời trấn áp, vây bắt các loại tội phạm. Ngoài ra, các HV còn làm tốt công tác hòa giải, giữ gìn đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm gắn bó với nhau để đề phòng kẻ gian trà trộn vào địa bàn dân cư. Đồng thời, họ còn kêu gọi con cháu, thành viên trong gia đình cam kết thực hiện, tham gia tự quản, vận động, đóng góp tiền lắp đặt camera giám sát an ninh, trật tự.

Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lộc - Nguyễn Tấn Phục cho biết, hiện nay thực hiện theo Đề án 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh, một số hội, đoàn thể địa phương gặp khó khăn trong công tác. Thế nhưng, Hội NCT xã vẫn làm tốt công tác vận động HV, xây dựng nhiều mô hình có ý nghĩa, góp phần cùng ngành công an trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân./.

Theo Báo Long An online

Lượt người xem:   496
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​