Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 09:00
Tổng Thư ký Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An
05/09/2019
Chiều ngày 04/9/2019, Đoàn công tác Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc (TPO) do Tổng Thư ký – ông Kim Soo-il làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Long An. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út tiếp và làm việc với đoàn.
4-9-2019-tiep-tong-thu-ky-du-lich-han-quoc.jpg 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đã thông tin đến đoàn công tác về tình hình du lịch và tiềm năng phát triển du lịch tại tỉnh Long An. Trong 06 tháng đầu năm 2019, Long An thu hút trên 1 triệu lượt khách, tăng gấp đôi so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 13.000 lượt, tăng 40% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 459 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ.

Trong quy hoạch tổng thể của ngành du lịch Việt Nam, xác định Long An là một điểm du lịch sinh thái quan trọng của vùng du lịch Nam Bộ. Đặc biệt, Long An có hệ sinh thái rừng tràm, lau sậy, đầm sen, bông súng và các loại động vật như cá, rắn, rùa, chim cò... tập trung ở vùng Đồng Tháp Mười, các cảnh quan của sông ngòi chằng chịt nhất là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây và một số tài nguyên du lịch khác như: Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Dược liệu Đồng Tháp Mười, khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen đã được tổ chức thế giới công nhận rất hấp dẫn (là khu Ramsar thứ 2227 của thế giới) và có điều kiện để phát triển du lịch. Ngoài ra Long An còn có khu du lịch quốc gia Happyland, du lịch thể thao sân gofl Tân Mỹ, Vườn thú Mỹ Quỳnh… đang tiếp tục đầu tư​ thu hút khách tham quan.

4-9-2019-tiep-tong-thu-ky-du-lich-han-quoc2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út (giữa) tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc

Được biết, TPO là tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc cho các thành phố Châu Á –Thái Bình Dương, là tổ chức dẫn đầu quốc tế về tổ chức du lịch tại khu vực Châu Á; là một tổ chức kết nối các thành phố thành một mạng lưới nhằm mục tiêu xúc tiến trao đổi và hợp tác giữa những thành phố thành viên với nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Tổ chức xúc tiến du lịch Hàn Quốc - ông Kim Soo-il cho biết, TPO hướng đến tập trung vào việc tạo ra và cung cấp các chuỗi có lợi và các dịch vụ cho các thành viên như hoạt động tiếp thị kinh doanh quốc tế, dịch vụ tư vấn trong điều kiện phát triển các điểm du lịch mới và tăng cường tính cạnh tranh về du lịch cho các thành phố thành viên trong ngành du lịch, và đào tạo năng lực cán bộ quản lý, chính quyền thành phố…TPO hiện có tổng số 102 thành phố thành viên và 50 tổ chức hoạt động về du lịch, giáo dục mang tính phi chính phủ cùng với khu vực tư nhân. Ông Kim Soo-il mong muốn đề nghị cùng hợp tác, chia sẻ thông tin về tỉnh Long An và những hoạt động nhằm giúp xúc tiến xây dựng các điểm du lịch thông qua trao đổi và hợp tác giữa những thành phố thành viên của TPO, đồng thời phát triển ngành du lịch của tỉnh Long An. Qua đó, ông cũng đề xuất tỉnh Long An tham gia tổ chức này.


Chụp ảnh lưu niệm

Phó chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út ghi nhận những đề xuất về phát triển du lịch của đoàn công tác với tỉnh Long An, đồng thời mong muốn mối quan hệ và hợp tác giữa hai bên sẽ sớm được triển khai, hiệu quả./.

Anh Tuấn

Lượt người xem:   2253
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​