Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 02/09/2019, 21:30
Đoàn công tác tỉnh Long An đến thăm và làm việc tại tỉnh Oita, Nhật Bản
02/09/2019
Sáng ngày 02/9/2019, đoàn công tác tỉnh Long An do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo một số Sở ngành và doanh nghiệp trong tỉnh đã đến thăm và chào xã giao chính quyền tỉnh Oita, Nhật Bản. Giám đốc Sở Kế hoạch tỉnh Oita, ông Eiji Nakashima đã tiếp đoàn.
 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Kế hoạch tỉnh Oita - ông Nakashima đã giới thiệu tình hình kinh tế xã hội và một số thế mạnh của địa phương. Theo đó, tỉnh Oita có thế mạnh về nông nghiệp với sự phát triển đồng bộ trong các ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Oita có sản lượng và chất lượng thuộc hàng cao nhất của Nhật Bản như quả mơ, quả chanh (Kubosa), nấm hương Shiitake, bò thịt, gà,…Bên cạnh nông nghiệp, tỉnh Oita cũng là một địa phương phát triển mạnh về công nghiệp tại khu vực đảo Kyushu của Nhật Bản. Một số ngành công nghiệp phát triển của tỉnh như ô tô, dầu hỏa, điện tử, sắt thép,…Đặc biệt, với lợi thế về khí hậu và điều kiện tự nhiên, vốn có rất nhiều suối nước nóng nổi tiếng (hơn 3000 suối nước nóng, nhiều nhất Nhật Bản), tỉnh Oita thu hút được một lượng khách du lịch đông đảo, trong đó có khoảng 3000 du khách Việt Nam đến thăm tỉnh hàng năm. Tỉnh Oita cũng đang thu hút khoảng 500 sinh viên Việt Nam đến học tập tại các trường đại học và cơ sở  đào tạo của tỉnh.

2-9-2019-cong-tac-nhat-ban2.jpg 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Trong phần phát biểu của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - ông Phạm Tấn Hòa đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, điều kiện tự nhiên và một số thế mạnh của địa phương. Đặc biệt, ông Hòa nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác với chính quyền, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An. Theo đó, tỉnh Long An đã chính thức thiết lập quan hệ hữu nghị với tỉnh Hyogo của Nhật Bản từ năm 2017. Hiện nay tại địa phương đang có 144 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư. Trong các năm qua, tỉnh Long An đã nhận được nhiều hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh trong các chương trình viện trợ xây cầu nông thôn, cung cấp thiết bị y tế. Hiện nay, tỉnh Long An đang tiếp nhận 01 tình nguyện viên của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

 Trong phần trao đổi của các doanh nghiệp theo đoàn và chính quyền tỉnh Oita, các doanh nghiệp cho biết quan tâm tìm kiếm hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh Oita trên các lĩnh vực nông nghiệp (chăn nuôi gia cầm, gia súc), năng lượng,…Hai bên thống nhất thời gian tới sẽ tiếp tục trao đổi để xúc tiến các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai phía. Cũng tại buổi làm việc, ông Phạm Tấn Hòa đã gửi lời mời tỉnh Oita cử đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Long An trong một dịp thích hợp.

2-9-2019-cong-tac-nhat-ban.jpg 

Đoàn tìm hiểu sản phẩm nấm Shiitake tại Oita

Sau buổi thăm và chào xã giao chính quyền tỉnh Oita, đoàn công tác của tỉnh Long An đã đi khảo sát thực tế tại trang trại trồng chanh (Kabosu) và Hợp tác xã chế biến nấm hương khô tại tỉnh Oita. Theo chương trình, sáng ngày 03/9/2019, đoàn công tác sẽ đến thăm và làm việc với Nghiệp đoàn quản lý lao động tại thành phố Bungo Takada của tỉnh Oita trước khi lên đường đi thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, tiếp tục chuyến công tác./.

Quốc Thịnh (Sở Ngoại vụ Long An)

Lượt người xem:   3270
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​