Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 31/08/2019, 07:05
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2019 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020
31/08/2019
Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9/2019 và dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Ủy ban nhân tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phạm vi quản lý của ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Trung ương và các kế hoạch, chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của năm 2019.

​Theo đó, Sở Giao thông vận tải (cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh) đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, cảnh báo nguy cơ mất an toàn và ùn tắc giao thông, khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông. Đồng thời, có giải pháp tổ chức điều tiết giao thông hợp lý, bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các tình huống, sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trước, trong và sau dịp lễ Quốc khánh 02/9/2019. Siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải hành khách, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến; kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định.

Song song đó, phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, sử dụng phương tiện quá niên hạn kiểm định, chạy xe quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Hết sức tập trung tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh về điều kiện an toàn giao thông tại các bến khách ngang sông, trên các tuyến, luồng đường thủy. Kiên quyết xử lý đình chỉ hoạt động các bến khách ngang sông không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Kiểm tra, lắp đặt bổ sung biển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời, có hiệu quả các điểm đen về an toàn giao thông, nhất là trên các tuyến quốc lộ, khu vực khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Đối với dịp khai giảng năm học mới, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9/2019). Trong đó, tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trường học, không để xảỵ ra ùn tắc giao thông, nhất là trong ngày khai giảng năm học mới. Các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; thực hiện việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh. 

Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn xảy ra.

Từ nay đến cuối năm 2019, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh theo nội dung kế hoạch UBND tỉnh đã ban hành từ đầu năm. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải nghiêm túc thực hiện và theo dõi sát tình hình để kịp thời xử lý, không được chủ quan buông lỏng quản lý./.

BB

Lượt người xem:   536
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​