Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 14/08/2019, 07:00
Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2019 – Trẻ em với các vấn đề về trẻ em
14/08/2019
Sáng ngày 13/8/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em". Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tham dự diễn đàn.

13-8-2019-tre-em.jpg

Diễn đàn trẻ em năm 2019

Diễn đàn trẻ em là một trong những cách thực hiện quyền tham gia của trẻ em có hiệu quả. Thông qua diễn đàn, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban ngành được gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi với các em, hiểu và đáp ứng tình cảm, nguyện vọng của các em. Tham dự chương trình diễn đàn năm nay có sự góp mặt của 150 em thiếu nhi đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố đại diện cho hơn 300.000 trẻ em tỉnh Long An; với 02 nội dung chính là phiên thảo luận và phiên gặp mặt, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo tỉnh.

13-8-2019-tre-em1.jpg

Thông điệp "Đừng thờ ơ với bạo lục, xâm hại trẻ em" trình bày tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em đã trình bày mong muốn của mình thông qua các thông điệp: Đừng để trẻ em chết về bệnh thành tích trong học tập; Hãy giải phóng học sinh ra khỏi áp lực học tập; Đừng thờ ơ với bạo lực, xâm hại trẻ em; Vì một thế giới ngày mai tươi sáng, đừng xâm hại trẻ em; Trao nhau yêu thương, xóa tan bạo lực; Hành động vì xã hội không có bạo lực và xâm hại trẻ em; Được vui chơi an toàn, lành mạnh là niềm hạnh phúc của chúng em; An toàn cho trẻ em phát triển. Theo chức năng, nhiệm vụ và với tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành có liên quan đã chia sẻ, giải đáp, trả lời những thắc mắc của em một cách đầy đủ và thấu đáo, ghi nhận các kiến nghị xác đáng của các em.


Các em đặt câu hỏi tại diễn đàn

Kết thúc diễn đàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang ghi nhận và biểu dương các kết quả của các cấp, các ngành trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Ông đề nghị các sở, ngành tỉnh và chính quyền địa phương tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cam kết đã đưa ra tại diễn đàn; đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục nhằm làm chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, can thiệp, cứu trợ kịp thời, thực hiện tốt các chính sách trợ giúp đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh; tăng cường hoạt động giáo dục kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho các em, nhất là kỹ năng phòng chống đuối nước và chống bạo lực, xâm hại trẻ em;…

NL

Lượt người xem:   360
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​