Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 12/08/2019, 10:00
Kết quả 03 năm triển khai đề án trồng cây phân tán trên địa bàn tỉnh Long An
12/08/2019
Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển phong trào trồng cây nhân dân, phân tán trên cả nước; Quyết định số 2241/QĐ-BNN-LN ngày 03/8/2006 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc phê duyệt đề án phát triển trồng cây lâm nghiệp phân tán giai đoạn 2006-2020, tỉnh Long An đã triển khai xây dựng và thực hiện Đề án trồng cây phân tán năm 2015 và định hướng đến năm 2020 tại Quyết định số 4280/QĐ-UBND ngày 04/11/2015. Mục tiêu đề án là phát triển được phong trào trồng cây phân tán, góp phần tạo một bước chuyển biến mới về cảnh quan, môi trường trong nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới; lấy hiệu quả môi trường và xã hội làm nền tảng, không hô hào hình thức; trong đó mục tiêu đến năm 2020 phát triển 248 triệu cây phân tán (trung bình mỗi năm trồng 2 triệu cây phân tán các loại).

Trồng cây phân tán trên tuyến đường huyện Vĩnh Hưng.jpg

Trồng cây phân tán trên tuyến đường huyện Vĩnh Hưng

Sau 03 năm triển khai thực hiện, toàn tỉnh trồng được 8,9 triệu cây phân tán các loại trên tổng số/5 triệu cây được giao, đạt 179% kế hoạch, tỷ lệ sống tính đến nay là 87%, lũy kế đến nay toàn tỉnh hiện có 245 triệu cây phân tán các loại (quy đổi tương đương 24.500 ha tập trung) độ che phủ từ cây phân tán đạt 5,45%. Tỉnh có chính sách hỗ trợ trồng cây phân tán cho các xã nông thôn mới trên 130.300 cây phân tán các loại với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2019 tỉnh sẽ hỗ trợ 19.000 cây phân tán các loại cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã thiếu tiêu chí về môi trường để đạt chuẩn nông thôn mới với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Kết quả trồng cây phân tán trong 03 năm qua luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các địa phương, ban ngành có liên quan. Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình số 17-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng", đã tạo chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân về tầm quan trọng của rừng và cây phân tán.

Để phong trào trồng cây phân tán được tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa, bù đắp lại diện tích rừng suy giảm, nâng chất lượng môi trường, tăng độ che phủ rừng, công tác bảo vệ rừng và công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ cây phân tán phải được triển khai đồng bộ trên toàn tỉnh. Đối với các vùng ngoài khu vực thành phố, thị trấn cần lựa chọn và bố trí trồng cây ở những nơi đất trống, quanh nhà, quanh vườn, ven đường, dọc bờ kênh, mương, trên các vùng bờ thửa trồng cây dọc các tuyến đường để chắn gió, phòng hộ đồng ruộng ; đối với vùng trong khu vực thành phố, thị trấn cần bố trí trồng cây xanh, cây có hoa tạo bóng mát để phục vụ nghỉ ngơi, góp phần làm cho môi trường xanh - sạch - đẹp. 

Nguyễn Thị Minh - Chi cục Kiểm lâm

Lượt người xem:   335
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​