Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 11/08/2019, 14:00
UBND tỉnh chỉ đạo phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”
11/08/2019
Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ ra quân quốc gia chống rác thải nhựa ngày 09/6/2019: "Chúng ta phấn đấu đến năm 2021 các cửa hàng, các chợ, các siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần"; thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động với mục đích tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phấm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

​UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức phát động phong trào "Chống rác thải nhựa". Theo đó, Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Đồng thời, phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng dân cư trong việc thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon, hộp xốp và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, hộp xốp, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện và khuyến khích các cơ sở sản xuất ứng dụng công nghệ để sản xuất các sản phẩm dễ phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị dịch vụ về môi trường và tổ chức vận động trong cộng đồng dân cư phải thường xuyên tổ chức thu gom rác thải, thu gom các túi nhựa, hộp xốp, nhất là thu gom rác thải, túi nhựa ở nơi công cộng.

Phấn đấu đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh Long An không còn hình ảnh rác thải là túi nhựa xuất hiện ở nơi công cộng./.

TV

Lượt người xem:   481
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​