Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 13:00
Long An - Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009 - 2019)
06/08/2019
Sáng ngày 06/8/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (2009 - 2019).

​Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp trong tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm thực hiện là đổi mới công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với sản phẩm hàng hóa làm ra. Nội dung tuyên truyền được các tổ chức thành viên lồng ghép vào các phong trào thi đua như: Cuộc vận động "Gia đình 5 không, 3 sạch"; phong trào "Nông dân sản xuất giỏi"; tổ chức phiên chợ thanh niên thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên, hội viên đăng ký cam kết tham gia sử dụng hàng Việt. Phát huy tốt vai trò giám sát, phát hiện, tố giác hành vi làm hàng giả, hàng kém chất lượng trong nhân dân; thực hiện giám sát của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần cùng chính quyền thực hiện hiệu quả Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

6-8-2019-tong-ket-10-nam-dung-hang-viet-nam-2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009 – 2019

Đồng thời, việc tuyên truyền các hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm Việt tới người tiêu dùng cũng được triển khai tích cực. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh xây dựng nhiều mô hình cụ thể như: mô hình "Vận động nhân dân tổ dân cư sử dụng phân bón Việt Nam trong sản xuất nông nghiệp"; "Điểm mua bán hàng Việt" tại hộ kinh doanh; "Tổ hợp tác sản xuất thanh long VietGap" sử dụng phân bón Việt; "Công đoàn viên ưu tiên sử dụng hàng Việt" trong sinh hoạt gia đình; "Khu dân cư gởi trọn niềm tin vào hàng Việt"; "Nón bảo hiểm Việt Nam an toàn"; "Hội tiểu thương ưu tiên bán hàng Việt"; "Tự hào hàng Việt"; "Sản xuất chanh sạch, ứng dụng công nghệ cao";…Qua thực hiện mô hình đã góp phần nâng cao chất lượng Cuộc vận động, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh.

Triển khai Đề án "Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc Vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2014 – 2020, đến nay trên địa bàn tỉnh có 132 chợ, 07 siêu thị và trung tâm thương mại, bách hoá xanh và trên 30.000 cơ sở kinh doanh thương mại góp phần phát triển kênh phân phối, đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng ở nông thôn.

Qua 10 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động đã có tác động tích cực đến toàn xã hội, giúp người tiêu dùng, các cơ quan, đơn vị nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước, từng bước điều chỉnh, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen tiêu dùng, ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng Việt Nam, xem đó là việc làm thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và bước đầu hình thành nét đẹp văn hóa của người tiêu dùng Việt Nam. Các cơ quan trong hệ thống chính trị cũng ưu tiên mua sắm tài sản công là những sản phẩm mang thương hiệu Việt. Thông qua công tác tuyên truyền, các phiên chợ hàng Việt về nông thôn, Mặt trận tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động các thành viên trong gia đình thấy được lợi ích của việc sử dụng hàng Việt Nam. Từ đó, tự giác hưởng ứng Cuộc vận động.

6-8-2019-tong-ket-10-nam-dung-hang-viet-nam.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp trong việc tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động. Để phát huy những kết quả đạt được và nâng cao chất lượng Cuộc vận động trong thời gian tới, đồng chí mong rằng mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi khu dân cư và mỗi doanh nghiệp hãy tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; nhận thấy và hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi sử dụng hàng Việt.


Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009 – 2019

Dịp này, có 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009 – 2019 nhận bằng khen của Bộ Công Thương và Chủ tịch UBND tỉnh./. 

TV

Lượt người xem:   504
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​