Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/07/2019, 07:00
Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp thứ 15, khoá IX
30/07/2019
Chiều ngày 29/7/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh Long An tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công tác tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ 15, khóa IX (kỳ họp lệ giữa năm 2019) đã diễn ra trong 2 ngày 17 - 18/7/2019 nhằm nhìn lại những kết quả cần phát huy và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp 

Tại cuộc họp, đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh báo cáo công tác phối hợp tiếp xúc cử tri, chuẩn bị tài liệu, thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết, công tác chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn của UBND tỉnh, các sở ban ngành; công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp.

Đối với hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, trước kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành tiếp xúc cử tri nơi ứng cử. Qua 54 điểm tiếp xúc, có 3.761 cử tri tham dự với 433 lượt ý kiến phát biểu gửi về Thường trực HĐND tỉnh để phân loại, tổng hợp và chuyển đến UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri nhìn chung được các Tổ thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, kỳ họp thứ 15 tiếp tục có sự đổi mới, cải tiến trong công tác chuẩn bị nội dung. Tài liệu được gửi qua hệ thống phần mềm quản lý văn bản, chuyển lên Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh và máy tính bảng cá nhân của đại biểu HĐND tỉnh từ đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Với việc xem xét kỹ, bám sát thực tiễn, phù hợp quy định của pháp luật, HĐND tỉnh đã nhất trí thông qua 24 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; xem xét, ban hành nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát năm 2020, Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề "Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh";…

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số tồn tại, hạn chế như: kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp vẫn còn nội dung mang tính tập hợp; một số nội dung gửi trễ so với thời gian luật định và thời gian được Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh thống nhất, trong đó có nội dung gần sát ngày khai mạc mới được gửi đến, gây khó khăn trong công tác thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh và các Tổ đại biểu; hoạt động thảo luận tập trung trên hội trường chưa có nhiều đại biểu HĐND tỉnh tham gia,…

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chỉ đạo một số nhiệm vụ để thực hiện hiệu quả và việc tổ chức các kỳ họp tiếp theo của Hội đồng nhân dân tỉnh ngày càng nâng cao chất lượng; cần tập trung thực hiện việc tăng cường tính phối hợp, tích cực, chủ động của các cơ quan liên quan, nhất là cơ quan trình, cơ quan thẩm định và cơ quan thẩm tra trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp, đảm bảo chất lượng, quy trình, thủ tục, tiến độ theo quy định. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao việc thiết kế chương trình, thời gian kỳ họp khoa học, hợp lý, hiệu quả; duy trì hoạt động thảo luận tổ đại biểu với chính quyền địa phương trước kỳ họp; họat động chất vấn và trả lời chất vấn cần lựa chọn tập trung những nhóm vấn đề được xã hội quan tâm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các kỳ họp; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh./.

NL

Lượt người xem:   1510
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​