Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/07/2019, 19:00
Gỡ khó cho doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Long Hậu
24/07/2019
Ngày 24/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp (KCN) Long Hậu, huyện Cần Giuộc. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh cam kết, lãnh đạo tỉnh và chính quyền các cấp sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Cuộc đối thoại dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn liên quan đến các hoạt động đầu tư trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, chính quyền và doanh nghiệp thấu hiểu nhau, thắt chặt sự gắn bó, cùng chung sức phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế, KCN Long Hậu được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 12/2006 với diện tích 141,85ha. KCN Long Hậu mở rộng được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 6/2009 với diện tích 108,48ha. Đến ngày 31/12/2015, KCN Long Hậu đã cơ bản lấp đầy và giai đoạn mở rộng được lấp đầy vào quí1/2018.

Tháng 7/2016, giai đoạn 1 của dự án KCN Long Hậu 3 được cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích 123,98ha. Đến nay, Công ty Cổ phần Long Hậu san lấp mặt bằng hơn 60% phần diện tích đã giải phóng và đang tiến hành đầu tư xây dựng hạ tầng. Dự kiến đến cuối năm 2019, KCN sẽ chính thức đi vào hoạt động.

 

Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Long Hậu - Trần Hồng Sơn giải trình những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp

Tại cuộc đối thoại, các doanh nghiệp kiến nghị nhiều về tình trạng cỏ dại mọc um tùm, côn trùng phát triển trên những diện tích chưa được xây dựng, làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của những doanh nghiệp lân cận; việc lấn chiếm lòng, lề đường phía trước và trên đường vào KCN để buôn bán gây khó khăn về giao thông và mất mỹ quan.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kiến nghị tỉnh mở rộng tuyến đường ấp 3 vào KCN vì hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp nhiều và rất nhỏ hẹp, không đáp ứng nhu cầu lưu thông; đồng thời đề nghị đầu tư xây dựng thêm trường học, trạm y tế phục vụ cho công nhân trong KCN. Đặc biệt, tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao đất trong dự án KCN Long Hậu 3 được các doanh nghiệp rất quan tâm.

 

Doanh nghiệp kiến nghị về tình trạng cỏ dại mọc um tùm trên những diện tích chưa được xây dựng, ảnh hưởng đến việc sản xuất

Những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp đều được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh tiếp thu và chỉ đạo các ngành có liên quan, Ban Quản lý KCN cùng với địa phương giải đáp thỏa đáng. Trong đó, liên quan đến việc giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út cho biết, sau cuộc đối thoại, UBND tỉnh sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này để nhanh chóng giải quyết các vướng mắc. Ông yêu cầu, địa phương cần xác định rõ nguyên nhân gây khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; UBND tỉnh sẽ kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành và địa phương thực hiện lời hứa với doanh nghiệp.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh (thứ 2, trái qua) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út (bìa trái) trao đổi với các doanh nghiệp trong KCN Long Hậu

Kết luận cuộc đối thoại, ông Phạm Văn Rạnh đề nghị Ban quản lý KCN Long Hậu phải thường xuyên theo dõi tình hình trong khu để kịp thời xử lý những vướng mắc, không để kéo dài gây khó khăn, bức xúc cho doanh nghiệp. Những vấn đề thuộc thầm quyền của xã, huyện, tỉnh thì mạnh dạn đề xuất để lãnh đạo địa phương xem xét tháo gỡ.

Ông cũng cam kết với doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh và chính quyền các cấp sẽ luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, xác định khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của chính mình, để cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động trong thời gian tới, góp phần cho sự phát triển của tỉnh./.

Theo Báo Long An Online

Lượt người xem:   848
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​