Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/07/2019, 13:00
Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa IX – Phiên thảo luận tại hội trường
17/07/2019
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 17/7/2019, Kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân tỉnh Long An khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành phiên thảo luận tại hội trường. Chủ tọa kỳ họp là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang.

17-7-2019-ky-hop-15-4.jpg

Chủ tọa kỳ họp

Bước vào phiên làm việc, thư ký kỳ họp báo cáo kết quả thảo luận, đóng góp ý kiến của các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp về các nội dung trình tại kỳ họp thứ 15. Các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thống nhất và đánh giá rất cao các ​kết quả mà Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành đã triển khai chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2019 và thống nhất với các phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019. Bên cạnh đó, các Tổ đại biểu còn có ý kiến đề xuất, đóng góp cụ thể vào các báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản; thực thi pháp luật,...

Đối với lĩnh vực nông - lâm- thủy sản, đại biểu đề nghị tỉnh có giải pháp duy trì và nhân rộng hiệu quả của mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đồng thời, xem xét có chính sách để ràng buộc doanh nghiệp đảm bảo đầu ra cho sản phẩm; chính sách hỗ trợ kiểm dịch sản phẩm và bảo hiểm về nông nghiệp để người dân an tâm trong thực hiện liên kết sản phẩm. Việc kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa còn hạn chế; hỗ trợ của nhà nước đối với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn ít; giá cả đầu ra nông sản bấp bênh, trong khi giá vật tư nông nghiệp và thức ăn gia súc tăng cao làm cho nông dân gặp rất nhiều khó khăn; dịch bệnh trên gia súc diễn biến phức tạp;… đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ, đầu tư trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nhiều hơn nữa.

 

Đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận tại kỳ họp

Tình trạng vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra (kể cả trong và ngoài khu công nghiệp được Chính phủ cho phép giảm diện tích đất công nghiệp chuyển sang dân cư), đề nghị tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm, đặc biệt đối với cơ quan tham mưu để xảy ra sai phạm.

Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cần có những định hướng cụ thể và giải pháp đồng bộ hơn đối với công tác dạy nghề, cụ thể: tăng cường công tác thống kê; thiết lập hệ thống dự báo nhu cầu nhân lực qua đào tạo nghề nghiệp với dự báo về thị trường lao động, việc làm; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp, việc làm, thị trường lao động từ tỉnh đến huyện (đặc biệt quan tâm đến các huyện khu vực Đồng Tháp Mười); phối hợp chặt chẽ giữa tuyển sinh, đào tạo và sử dụng sau đào tạo để tránh tình trạng học sinh ra trường không có việc làm, gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Đồng thời, có cơ chế, chính sách khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh chủ động tiếp cận và tìm đến các doanh nghiệp trên địa bàn để đề xuất và ký kết các chương trình hợp tác; xây dựng mạng lưới doanh nghiệp đối tác đào tạo và tuyển dụng thường xuyên.

Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, đại biểu đề nghị tỉnh nghiên cứu tạm dừng cấp phép kinh doanh game bắn cá và có lộ trình xử lý thu hồi giấy phép kinh doanh  những nơi đã được cấp phép trước đây, vì hiện nay nhiều nơi lợi dụng loại hình giải trí này để cờ bạc trá hình.

17-7-2019-ky-hop-15-6.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đại diện UBND tỉnh báo cáo giải trình các vấn đề đại biểu HĐND tỉnh quan tâm

Tại phiên thảo luận, Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các sở ngành theo chức năng, nhiệm vụ báo cáo tiếp thu, giải trình thỏa đáng các vấn đề đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đặt ra.

Sáng mai 18/7, Kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn, trả lời chất vấn./.

TV

Lượt người xem:   1412
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​