Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 09:00
Cần Giuộc cần tập trung thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng
07/06/2019
Ngoài thực hiện các nhiệm vụ chính trị, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cần tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, nhất là đối với công trình trọng điểm Đường tỉnh 830 cũng như các dự án khu, cụm công nghiệp, khu dân cư.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh chủ trì cuộc làm việc

Chiều 06/6, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cùng đoàn công tác có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giuộc về một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Phạm Văn Bốn cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng cũng như hoạt động của hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả khả quan. Cùng với kết quả thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đặc biệt, thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn một số địa phương trọng điểm của tỉnh, đến tháng 6/2019, huyện Cần Giuộc được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 108 dự án khu, cụm công nghiệp, đô thị, dân cư, tái định cư, tái định cư - thương mại và dịch vụ... với tổng diện tích trên 5.560ha.

Trong đó, có hơn 50 dự án được UBND huyện phê duyệt phương án, đã và đang tiến hành chi trả bồi thường cho 7.318/10.700 hộ gia đình, cá nhân với số tiền trên 3.750 tỉ đồng, giải phóng mặt bằng được 1.823ha đất để giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Phấn đấu đến cuối năm 2019, huyện sẽ giải phóng mặt bằng thêm 102,5ha để nâng tổng diện tích giải phóng mặt bằng lên 1.925,5ha.

 

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Phạm Văn Bốn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn huyện

Riêng đối với công trình trọng điểm Đường tỉnh 830 qua địa bàn huyện, hiện đã chi trả bồi thường được 1.044/1.090 hộ và 23/31 tổ chức với hơn 8,5ha. Huyện phấn đấu trong tháng 6 sẽ bàn giao dứt điểm cho đơn vị thi công. Còn tại dự án công trình đường Tân Tập - Long Hậu, đoạn từ sông Rạch Dừa đến ranh đường vành đai 4 hiện đã chi trả bồi thường đạt 65% về hộ và 66% về diện tích, phấn đấu tập trung vận động, xử lý để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng trong tháng 6/2019.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là tình trạng biến động giá đất ảnh hưởng đến đơn giá bồi thường, nhiều trường hợp chưa tìm được chủ sử dụng đất cũng như một số bất cập liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hiện nay.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh cùng đoàn trực tiếp khảo sát công trình trọng điểm Đường tỉnh 830

Về định hướng phát triển của huyện đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Phạm Văn Bốn cho biết, huyện sẽ tập trung mọi nguồn lực ưu tiên cho đầu tư phát triển, chuyển mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng "Công nghiệp, cảng đô thị, xây dựng, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao" song song với nâng cấp, phát triển và mở rộng đô thị Cần Giuộc.

Tại cuộc làm việc, đại diện các sở, ngành liên quan cũng tập trung nêu lên nhiều giải pháp cũng như yêu cầu đối với huyện Cần Giuộc trong việc trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đặc biệt là các giải pháp trực tiếp đến việc tháo gỡ khó khăn cho huyện Cần Giuộc liên quan đên công tác giải phóng mặt bằng phục vụ công trình trọng điểm Đường tỉnh 830 và các dự án liên quan đến Chương trình đột phá huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm.

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Phạm Văn Rạnh phát biểu tại cuộc làm việc

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh ghi nhận những kết quả mà huyện Cần Giuộc đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là những nỗ lực trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giuộc tiếp tục quán triệt, tăng tốc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết, xem xét đối với định hướng phát triển kinh tế của huyện sát với thực tế phát triển hiện nay.

Đối với các dự án giao thông còn vướng mắc, cần có giải pháp giải quyết theo quy định của pháp luật và phải thực hiện đồng bộ giữa việc thực hiện công trình trọng điểm, chương trình đột phá cũng như các dự án khu, cụm công nghiệp.

Ngoài ra, UBND huyện Cần Giuộc cần rà soát lại tiến độ các dự án khu dân cư, tái định cư bảo đảm đúng tiến độ, quy định của pháp luật. Những dự án không bảo đảm được tiến độ, chậm triển khai cần xem lại trách nhiệm của Nhà nước, chủ đầu tư; nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết, cần tham mưu để UBND tỉnh xem xét việc thu hồi.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh cùng đoàn công tác trực tiếp khảo sát tiến độ cũng như khó khăn, vướng mắc tại công trình trọng Điểm đường tỉnh 830 đoạn Quốc lộ 1 đến Quốc lộ 50 và đoạn từ Quốc lộ 50 đến Cảng Quốc tế Long An; khảo sát dự án Đường tỉnh 826E, ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc./.

Theo Báo Long An Online

Lượt người xem:   257
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​