Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 01/06/2019, 22:00
Long An tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1/2019 và cân, đo trẻ
01/06/2019
Trong 2 ngày 01 và 02/6, các địa phương trong tỉnh Long An tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1/2019 và phối hợp cân, đo trẻ.

Trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao

* Đợt này, toàn tỉnh Long An phấn đấu có trên 98% trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi có mặt tại địa phương đều được uống vitamin A liều cao; 100% trẻ em từ 37 - 60 tháng tuổi có mặt tại địa phương được uống viên vitamin AD; trên 98% trẻ em từ 0 - 60 tháng tuổi được cân, đo để theo dõi tình trạng dinh dưỡng; 100% huyện, xã tổ chức chiến dịch tuyên truyền về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ (vitamin A, sắt, iốt), tuyên truyền 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý trên các thông tin đại chúng.

* Trung tâm y tế huyện Cần Giuộc phối hợp trạm y tế 16 xã, thị trấn tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A. Trong chiến dịch lần này, huyện Cần Giuộc có hơn 6.800 trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitamin A; 5.600  trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi uống vitamin AD và 13.100 trẻ từ 0 - 60 tháng tuổi được cân đo để theo dõi tình trạng dinh dưỡng.

 

Trẻ được uống Vitamin A tại huyện Cần Giuộc. Ảnh: Phương Cảnh - Thất Huy

Để chiến dịch đạt kết quả cao, huyện bố trí 69 điểm uống Vitamin A tại trạm y tế các xã, thị trấn và theo từng cụm dân cư. Các Trạm y tế cũng phối hợp địa phương tuyên truyền và thông báo cho người dân biết để chủ động đưa trẻ đến uống Vitamin A theo đúng lịch trình, nhằm ngăn ngừa các căn bệnh có thể xảy ra do thiếu vitamin A.

* Tại 91 điểm trong toàn huyện Châu Thành có 7.258 trẻ được uống vitamin A, vitamin AD, được cân đo để theo dõi tình trạng dinh dưỡng.

 

Chiến dịch uống Vitamin A tại huyện Châu Thành. Ảnh: Minh Trực

Để chiến dịch đạt kết quả cao, ngành Y tế  phối hợp với các xã, ấp, khu phố nắm chắc danh sách số trẻ trong độ tuổi tại địa bàn; giám sát, kiểm tra số trẻ vãng lai nếu có, không để tình trạng bỏ sót trẻ.

* Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Cần Đước, trong ngày đầu tiên, huyện Cần Đước có 6.234 trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi được uống Vitamin A, đạt tỉ lệ trên 97%. Trong ngày còn lại của chiến dịch, Ban Chỉ đạo huyện tập trung vận động số trẻ còn lại được uống Vitamin A, phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Cũng trong chiến dịch, tất cả trẻ em đến điểm uống Vitamin A đều được cân đo để theo dõi dinh dưỡng./.​

Theo Báo Long An Online

Lượt người xem:   927
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​