Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 30/05/2019, 13:00
Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019
30/05/2019
Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hội thảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Long An năm 2019. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự hội thảo có đại diện các Sở, ngành, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, doanh ngiệp khoa học và công nghệ; doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Long An; các tác giả đạt giải cao trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật; các ứng cử viên đạt giải cao trong hội thi ý tưởng khởi nghiệp.


Quang cảnh hội thảo

Hiện nay, trước bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tiến vào hội nhập, mở ra nhiều cơ hội mới, thách thức mới, tinh thần khởi nghiệp trở nghiệp trở thành một yếu tố quan trọng trong việc hình thành đội ngũ doanh nghiệp lớn mạnh, xây dựng thương hiệu bền vững. Bên cạnh đó sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật công nghệ, sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ của thị trường đặt ra yêu cầu về đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp, các sản phẩm hình thành phải đi liền với đổi mới sáng tạo mới đủ sức cạnh tranh và vươn mình ra thế giới.

Nhận định được tầm quan trọng quá trình khởi nghiệp mà đặc biệt khởi nghiệp gắn liền với đổi mới sáng tạo, trong những năm qua Chính phủ đã không ngừng quan tâm, đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo một cách nhanh chóng và lan tỏa khắp cả nước.

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025", theo đó đến năm 2025 hỗ trợ phát triển 2.000 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ phát triển 600 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, 100 doanh nghiệp tham gia Đề án gọi được vốn đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập, với tổng giá trị ước tính khoảng 2.000 tỷ đồng. Với các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước, phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn các tỉnh nói riêng đã "bùng nổ" và mở ra nhiều cơ hội cho các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp.

29-5-2019-hoi-thao-khoi-nghiep.jpg

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Nguyễn Minh Hải phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Nguyễn Minh Hải cho biết, việc phát triển, khởi nghiệp các sản phẩm đổi mới sáng tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung. Qua hội thảo nhằm tuyên truyền, phổ biến các thông tin về khởi nghiệp, các chính sách của Nhà nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Long An, đồng thời tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp, xây dựng cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh. Thời gian tới tỉnh tiếp tục thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh. Đồng thời, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, tập trung vào các ngành, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

TV

Lượt người xem:   246
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​