Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/04/2019, 17:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình tiếp xúc cử tri khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An
26/04/2019
Ngày 26/4/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An có cuộc tiếp xúc cử tri doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

1904261.jpg

Doanh nghiệp đang tham gia thảo luận tại hội nghị

Tỉnh Long An hiện có 10.800 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 272.300 tỷ đồng, số dự án đầu tư trong nước là 1.751 dự án, 969 dự án đầu tư nước ngoài, có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh Long An. Trong đó, Đài Loan đứng đầu cả về số dự án và vốn đầu tư đăng ký, kế đến là các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ,... Long An hiện đã quy hoạch 28 khu công nghiệp tổng diện tích trên 10.000 hecta. Bên cạnh đó, tỉnh còn quy hoạch 62 cụm công nghiệp với diện tích trên 3.000 hecta.

Về tình hình thu hút các nhà đầu tư lớn, với sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Trung ương và các địa phương liên quan, đến nay một số nhà đầu tư lớn đang lập các thủ tục đầu tư tại tỉnh Long An như Tập đoàn Becamex IDC – VSIP, Tập đoàn Vin Group, Tập đoàn Ecoland, CTCP Tập đoàn BRG, Công ty TNHH Hoàn Cầu Việt Nam (Đài Loan),…

Đối với tỉnh Long An, để tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ chủ yếu cho nhiệm kỳ mới như 03 công trình trọng điểm Đường tỉnh 830, công trình Đường Vành đai thành phố Tân An và Trục hạ tầng giao hông – đô thị kết nối thành phố Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang đã thống nhất hướng tuyến và đề nghị Bộ GTVT đưa vào qui hoạch.

Bên cạnh đó 14 công trình thuộc Chương trình huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh được tập trung hoàn thành.

Theo ý kiến của cử tri khối doanh nghiệp hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu công nghiệp chưa được đầu tư đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là các dự án công nghiệp và đô thị công nghệ cao như đô thị thông minh, đô thị sáng tạo đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng xe tải hạng nặng lưu thông, vừa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, vừa hạn chế tai nạn, bảo đảm an toàn giao thông, thông tin điện tử hiện đại theo tiêu chuẩn trên địa bàn tỉnh.

1904262.jpg 

Đại biểu Quốc hội - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hoà Bình phát biểu tại hội nghị

Đại biểu Quốc hội - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hoà Bình đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh Long An trong thời gian qua. Đồng thời, ông yêu cầu đại diện sở ngành giải trình những ý kiến thảo luận của khối doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn, vướng mắc về qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất của doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển trên mọi phương diện như kiến trúc hạ tầng, các chính sách hỗ trợ để thu hút các nhà đầu tư lớn, cũng như cải cách thủ tục đầu tư và những chính sách kịp thời trong việc triển khai thực hiện Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Các tổ chức tín dụng…

LTV

 

Lượt người xem:   4658
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​