Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 24/04/2019, 17:00
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND giữa Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021
24/04/2019
Ngày 23/4/2019, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Thủ Thừa tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND giữa Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang, cùng Thường trực HĐND các địa phương trong tỉnh dự hội nghị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các đại biểu tham gia thảo luận cần tập trung nội dung "Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND".

Có thể nói, hoạt động HĐND từng bước được đổi mới, đi vào thực chất hơn. HĐND các cấp đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, cơ quan đại diện cho nguyện vọng và ý chí của nhân dân. Tuy nhiên, qua quá trình thực tiễn đã phát sinh những hạn chế, dẫn tới chưa thật sự phát huy được vai trò, hiệu quả của một số hoạt động như: Chất lượng giám sát của HĐND một số địa phương chưa sâu; đại biểu chất vấn còn dài chưa đi sâu vào những vấn đề bức xúc đang được cử tri, xã hội quan tâm; một số nội dung trả lời chất vấn của người được chất vấn còn dài dòng, trả lời chưa đi vào trọng tâm; tâm lý đại biểu ngại va chạm nên ít tham gia chất vấn, có đại biểu cả nhiệm kỳ không tham gia chất vấn lần nào …

921342392821088256_n.jpg

Quang cảnh hội nghị 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề về thực trạng công tác quy hoạch của địa phương; những tồn tại, hạn chế trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân; đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND các cấp.

Theo thường trực HĐND huyện Thủ Thừa: Thời gian qua chất lượng các buổi thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trong các kỳ họp HĐND huyện vừa qua đã có những tiến bộ rõ rệt. Ngoài đại biểu HĐND, các đại biểu khách mời tham gia đầy đủ, nhiệt tình hơn, số ý kiến thu được cũng tăng cả về số lượng và chất lượng, từng vấn đề được làm sáng tỏ hơn.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động HĐND năm 2018

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thanh Cang đề nghị đại biểu HĐND và Thường trực HĐND các cấp thực hiện tốt hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác tư tưởng, quán triệt, sinh hoạt kỹ với các đại biểu để thể hiện đúng vai trò của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử trong hoạt động HĐND, trong đó có hoạt động thảo luận và chất vấn tại các kỳ họp.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 10 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 74 tập thể và 154 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động HĐND năm 2018.

NL​

Lượt người xem:   2858
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​