Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 13/04/2019, 22:00
Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
13/04/2019
Ngày 12/4/2019, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, việc tập trung triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đã góp phần rất quan trọng trong việc phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân. Tham gia thực hiện hoàn thành 21/21 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội theo nghị quyết của tỉnh đề ra, tăng trưởng kinh tế đạt cao nhất so với những năm gần đây, thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch, văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của  nhân dân tiếp tục được nâng lên, công tác xúc tiến đầu tư được quan tâm, đối ngoại được mở rộng, quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác cải cách hành chính giải quyết khiếu nại tố cáo phòng chống tham nhũng được diễn biến tích cực, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Nhìn chung việc triển khai thực hiên quy chế dân chủ ở cơ sở thuộc các loại hình trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đã phát huy hiệu quả tích cực, thực hiện tốt phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra".

12-4-2019-dan-van1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Về phương hướng năm 2019, xác định việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ đó đề ra các giải pháp cụ thể để phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị thực sự quan tâm đến đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân. Trong đó, chú ý thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chính sách dành cho nhóm người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, dân tộc thiểu số, người yếu thế trong xã hội. Đồng thời đề cao trách nhiệm, sự gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Tiếp tục thực hiên quy chế dân chủ ở cơ sở một cách vững chắc, có chiều sâu, tạo thành nề nếp, góp phần hoành thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai Chỉ thị số 60-CT/TU, ngày 25/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh về "Năm dân vận chính quyền" năm 2019 và Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá cao kết quả các ngành, các cấp đạt được trong việc thực hiện QCDC ở cơ sở trong năm 2018. Đồng thời ông cũng đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về dân chủ và phát huy dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh – Nguyễn Văn Được trao cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ huyện Cần Giuộc và thị xã Kiến Tường

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 2 tập thể và bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2018./.

NL

Lượt người xem:   195
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​