Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 13/04/2019, 22:00
Đẩy mạnh “sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn”
13/04/2019
Ngày 12/4, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp với Sở NN&PTNT và Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam tổ chức hoạt động tuyên truyền về “sản xuất và tiêu thụ thịt heo an toàn”.

Hoạt động thu hút gần 300 người tham dự bao gồm: đại diện Sở, ban ngành tỉnh, Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn tại TP Tân An và lân cận; các trại chăn nuôi heo, lò mổ, đại lý thức ăn gia súc, tiểu thương, các siêu thị; người tiêu dùng…

12-4-2019-tuyen-truyen-thit-heo1.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Chương trình hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là hội viên nông dân, hội viên phụ nữ tham gia sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người nông dân về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng.

Theo Hội Nông dân tỉnh Long An, hoạt động này cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến người chăn nuôi, người tiêu dùng về bệnh dịch tả heo Châu Phi, nêu rõ sự nguy hiểm, đường lây lan và các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch giúp người nông dân không hoang mang. Đồng thời, cung cấp thông tin đầy đủ giúp người tiêu dùng nhận biết thịt heo an toàn, không vì thiếu hiểu biết và những tin đồn thất thiệt mà quay lưng với thịt heo đã được kiểm dịch bởi cơ quan Thú y. 


Đại diện các đơn vị cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố Tân An quyết tâm sản xuất cung ứng thịt heo an toàn

Theo các nhà khoa học, Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO), Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đều khẳng định bệnh dịch tả heo Châu Phi không lây lan sang người và các loài động vật khác. Người tiêu dùng không cần thiết phải ngưng sử dụng thịt heo, tuy nhiên, cần phải lựa chọn sản phẩm thịt heo có nguồn gốc an toàn, được nấu chín kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trên thực tế, nhiều nước trên thế giới đã kiểm soát thành công bệnh dịch tả heo Châu Phi. Trong nước, tuần vừa qua một số địa phương công bố đã dập được ổ dịch, tuy nhiên công tác phòng và chống dịch vẫn cần được tiếp tục thực hiện quyết liệt.

Hiện nay, tổng đàn heo trong tỉnh có 162.000 con (trong đó CN gia trại, nông hộ chiếm khoảng 80%). Tỉnh Long An chưa ghi nhận ca bệnh dịch tả heo Châu Phi. Song song đó, tỉnh Long An đã xây dựng các giải pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, phê duyệt kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả heo Châu Phi; thành lập Ban chỉ đạo, Đội phản ứng nhanh, Đội kiểm tra lưu động cấp tỉnh, cấp huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; lập 08 chốt kiểm dịch tạm thời; thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin...

Vì vậy, buổi hoạt động tuyên truyền nhằm kêu gọi tất cả mọi người dân "Hãy là người tiêu dùng thông minh an tâm sử dụng thịt heo an toàn và có truy xuất nguồn gốc"./.

TV

Lượt người xem:   1386
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​