Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Liên kết

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 10/04/2019, 09:00
Ứng dụng hệ thống tưới nước tự động cho rau màu mang lại hiệu quả cao cho nông dân
10/04/2019
Nhờ ứng dụng hệ thống tưới nước tự động cho rau giúp giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm sức lao động, nâng cao năng suất cây rau màu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở xã Long Trạch. Mô hình tưới nước tiết kiệm theo công nghệ tiên tiến đối với các hộ dân trong vùng trồng rau màu tại một số ấp của xã Long Trạch huyện Cần Đước đã mở ra một hướng đi mới, hứa hẹn đem lại những tác động tích cực đối với trồng rau màu ở địa phương, góp phần làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp của xã.

he thong tuoi nuoc tu dong.jpg

Hệ thống tưới nước tự động giúp nông dân giảm thời gian

chăm sóc và nâng cao năng suất cây rau màu.​

Tính đến tháng 12/2018, ở trên địa bàn xã Long Trạch có 34 hộ sử dụng hệ thống tưới tự động, tiết kiệm nước với tổng diện tích 92.400 m2. Đây là những hộ dân nằm trong những vùng trồng rau màu truyền thống của địa phương. Nhờ áp dụng mô hình mới này đã thay đổi dần thói quen tập quán canh tác truyền thống thay vào đó người dân bắt đầu áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Anh Huỳnh Thanh Trà (ấp Cầu Xây - xã Long Trạch) cho biết: Trước đây khi chưa có hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước gia đình anh trồng rau rất vất vả. "Nhà có 9.000 m2 đất trồng cây rau màu, việc tưới tiêu chăm sóc rau màu rất khó hàng ngày anh phải mất nhiều giờ và ở ngoài nắng để tưới rau nên việc thu hoạch rau phải thuê thêm nhân công lao động tốn kinh phí rất nhiều. Nhưng hiện nay, nhờ áp dụng hệ thống tưới tự động nên chỉ việc ra mở vòi nước, không phải tốn thời gian lại nhàn hơn rất nhiều, đỡ vất vả thời gian đó anh có thể làm nhiều công việc khác. Đặc biệt, việc đầu tư ban đầu chỉ mất mấy triệu đồng cho 1.000 m2 nhưng có thể dùng được lâu dài".

Ông Đặng Phước Danh, Bí thư kiêm trưởng ấp Đồng Tâm phấn khởi nói: "Từ khi triển khai mô hình trồng rau công nghệ cao với mô hình tưới nước tự động tiết kiệm của các hộ dân, đến nay, người dân trong ấp trồng rau đỡ vất vả mà lại đạt hiệu quả cao cả về năng suất và chất lượng của  sản phẩm". Tuy nhiên, ông Danh cũng đánh giá do mô hình này còn mới cần có kinh phí, người dân còn nhiều khó khăn nên các ban ngành xã cần tập trung hướng dẫn nông dân, hỗ trợ thêm về đầu tư kinh phí giúp nông dân hăng hái vào sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Qua mô hình bước đầu được hơn 9 ha diện tích trồng rau màu ở xã Long Trạch cho thấy hiệu quả mang lại, người dân phấn khởi hăng hái sản xuất. Việc tưới được chủ động, năng suất sản lượng và chất lượng rau màu cao hơn so với tưới theo cách truyền thống. Công nghệ tưới tự động phù hợp với hướng đi trong nông nghiệp hiện đại tại địa phương, có ý nghĩa lớn đối với việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Dự kiến trong năm 2019, xã Long Trạch sẽ tiếp tục vận động thêm 5 ha thực hiện mô hình tưới tự động tiết kiệm nước và 80 ha mô hình nhân rộng sữ dụng phân hữu cơ sinh học để giúp nông dân sản xuất nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

 Hội Nông dân Cần Đước

Lượt người xem:   1429
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh - Nguyễn Anh Việt

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

Chung nhan Tin Nhiem Mang
​​ ​