Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 09/04/2019, 15:00
Tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng rau đô thị
09/04/2019
Hiện nay, thuốc BVTV còn tồn lưu trong nông sản vượt mức cho phép mà nhất là trên rau ăn lá, là một trong các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm mà người tiêu dùng quan tâm rất lớn. Bởi lẽ, chất lượng rau tại chợ, siêu thị hoặc cửa hàng rau an toàn chưa thật sự tạo được niềm tin trọn vẹn cho người tiêu dùng về “độ an toàn” thực tế. Do đó, đối với dân cư khu đô thị, thì việc tự trồng rau sạch để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày là một trong những giải pháp được người tiêu dùng lựa chọn để vừa tạo ra sản phẩm rau an toàn mà lại có thể kiểm soát được chất lượng.

rau đô thị.JPG

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, cuối tháng 3 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và Hội Nông dân Phường 4, Tp. Tân An tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng rau đô thị tại Khu phố Bình Quân II, Phường 4, Tp.Tân An cho 26 bà con trong khu vực (trong đó có hơn 20 người là nữ).

Tại buổi tập huấn, bà con được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An hướng dẫn về kỹ thuật trồng rau mầm, kỹ thuật trồng giá đậu xanh và kỹ thuật trồng một số loại rau theo phương pháp thủy canh để giúp cho bà con tại các khu đô thị nắm vững kiến thức và chủ động hơn trong việc trồng rau sạch tại gia đình mà không tốn nhiều diện tích và không phụ thuộc vào đất. Bà con có thể tận dụng diện tích trên sân thượng, quanh sân nhà với những xô, chậu nhỏ, khay xốp,… để trồng các loại rau xanh như cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách, rau thơm các loại,… Hoặc có thể tự trồng giá đậu xanh, rau mầm với thao tác kỹ thuật khá đơn giản và vật liệu rất dễ tìm.

Trước buổi tập huấn, một số bà con đến tham dự lớp tập huấn còn rất băn khoăn vì gia đình không có đất trồng, không biết trồng rau bằng cách nào. Sau khi được cán bộ kỹ thuật cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trồng rau, bà con tham dự đã rất phấn khởi và tự tin hơn để thực hiện trồng rau tại nhà. Vì với diện tích không gian nhỏ, hẹp của gia đình ở đô thị bà con vẫn có thể trồng rau để tạo nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. Buổi tập huấn đã cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích giúp bà con tự sản xuất rau sạch cho gia đình. Một số bà con đề nghị các ban ngành có liên quan nghiên cứu, hỗ trợ thực hiện một vài điểm trình diễn để làm cơ sở quảng bá, nhân rộng./.

Trúc Đào

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Long An

 

Lượt người xem:   362
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​