Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 22/03/2019, 17:00
Hội nghị hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019
22/03/2019
Ngày 22/3/2019, ông Nguyễn Tân Thuấn – đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH Lavie tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019, với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

1903221.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị đang thảo luận

Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, 65-75% trọng lượng cơ, 50% trọng lượng mỡ, 50% trọng lượng xương. Nước là không thiếu đối với con người. Xã hội ngày càng phát triển thì lượng chất thải sinh hoạt, công nghiệp cũng tăng lên theo cấp số nhân. Lượng thải càng nhiều nhưng các hệ thống xử lý tập trung không đủ để giải quyết, kèm theo các thói quen xả thải không tập chung đã làm ô nhiễm môi trường nước vô cùng nghiêm trọng.

Tỉnh Long An hiện có 1.057 trạm cấp nước nông thôn trên 166 xã nông thôn, cấp nước cho 171.685 hộ dân. Cuối năm 2018, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh của tỉnh đạt 97,69%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 36,44%.

Hội nghị thảo luận xung quanh các vấn đề về nước, hướng đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách giải quyết những lý do tại sao rất nhiều người bị bỏ lại phía sau; về những cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, mọi người đều phải được hưởng lợi "Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu nước là quyền của con người bạn".

Với 05 mục tiêu cụ thể để tiếp cận nguồn nước an toàn và phát triển bền vững đặt ra cho kế hoạch là nước cho bà mẹ, nước cho trẻ em; nước cho nơi làm việc, sản xuất, nước cho học sinh sinh viên; nước cho nông thôn, nước cho người tị nạn; nước cho phụ nữ, nước cho người dân bản địa, thiểu số; và nước cho người khuyết tật, nước cho người đồng tính…

Giải pháp thực hiện đến năm 2020 đặt ra là hoàn thành các dự án cấp nước cho các vùng hạ; phân vùng cấp nước, kêu gọi nhà đầu tư thực hiện cấp nước liên xã, liên huyện; khuyến khích khai thác, sử dụng tài nguyên nước mặt; tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho người dân hiểu nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đời sống con người.

1903222.jpg 

Ông Nguyễn Tân Thuấn – đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Tân Thuấn – đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi người dân phải biết sử dụng nước một cách hiệu quả, tiết kiệm và khoa học; đồng thời đề nghị các ngành, các cấp cơ sở liên quan phối hợp cùng nhau tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân hiểu rõ tầm quan trọng của nước.

LTV

Lượt người xem:   830
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​