Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 15/03/2019, 08:05
Long An xúc tiến thương mại với Tập đoàn Aeon Malaysia
15/03/2019
Chiều ngày 14/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo Sở, ngành và các doanh ngiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng nông sản, mỹ nghệ trong tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Aeon Malaysia đến gặp gỡ, tìm hiểu đối tác, thực hiện xúc tiến tiêu thụ hàng hóa nông sản trên địa bàn tỉnh.

14-3-2019-tiep-Aeon.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Aeon hiện là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn trên thế giới. Aeon hiện đang mở rộng hoạt động kinh doanh không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được đã giới thiệu khái quát tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh Long An đến Tập đoàn Aeon. Tỉnh Long An có nhiều ưu thế về xuất khẩu các loại hàng hóa nông sản (gạo, điều, thủy sản, thanh long, chanh không hạt, chuối…), sản phẩm dệt may, giày dép, sản phẩm gỗ, sản phẩm điện tử và linh kiện…Sản phẩm hàng hóa tỉnh Long An đã xuất khẩu đến 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh gồm: gạo 1-1,4 triệu tấn; thanh long 250 nghìn tấn; chanh 130 nghìn tấn; chuối 15 nghìn tấn…và nhiều loại nông sản khác.

14-3-2019-tiep-Aeon-1.jpg

Đại diện Tập đoàn Aeon Malaysia

Đại diện Tập đoàn Aeon Malaysia – ông Masayoshi Masuda cho biết hiện tại văn phòng chính khối Asian Aeon đang đặt tại Malaysia, định hướng phát triển trong tương lai trụ sở chính có thể chuyển từ Malaysia về Việt Nam. Bên cạnh sản phẩm nhập khẩu chuối thì mối quan tâm tiếp theo của Aeon là thanh long và nhiều sản phẩm nông sản khác.


Ký kết hợp đồng giữa công ty Huy Long An Mỹ Bình và Tập đoàn Aeon Malaysia

Trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu hàng nông sản, mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu các sản phẩm của mình đến Tập đoàn Aeon Malaysia, mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời tại hội nghị, công ty Huy Long An Mỹ Bình và Tập đoàn Aeon Malaysia đã tiến hành ký kết hợp đồng xuất khẩu trái chuối. Vừa qua, công ty Huy Long An đã xuất khẩu trái chuối qua Malaysia vào năm 2018.

14-3-2019-tiep-Aeon-3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được tặng hoa cho đại diện công ty Huy Long An Mỹ Bình (áo trắng) và đại diện Tập đoàn Aeon Malaysia

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được cho biết Long An luôn cải thiện môi trường đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư, hợp tác thương mại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí hy vọng qua hợp đồng ký kết giữa công ty Huy Long An Mỹ Bình và Tập đoàn Aeon Malaysia, kết quả hợp tác này sẽ ngày càng phát triển, mở rộng ra nhiều mặt hàng khác.  Thông qua Tập đoàn Aeon Malaysia, tỉnh Long An mong muốn Aeon sẽ giới thiệu thêm nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản, Malaysia cũng như nhà đầu tư các nước đến đầu tư, phát triển tại Long An./. 

TV

Lượt người xem:   3611
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​