Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 13/03/2019, 15:00
Khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh dịch tả heo Châu Phi
13/03/2019
Thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay bệnh dịch tả heo Châu phi đã xuất hiện tại tỉnh Kampongcham (Vương quốc Campuchia), vùng giáp ranh với tỉnh Bình Phước, Tây Ninh tiếp giáp trực tiếp với 2 tỉnh biên giới Long An là Preveng, SvayRieng; để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu phi; đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách như sau:

​​Các chốt kiểm dịch tạm thời và đội kiểm soát động vật lưu động có trách nhiệm tăng cường hoạt động, tổ chức kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ đối với heo và sản phẩm heo nhập vào địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và xử nghiêm các trường hợp vi phạm. Phát huy hiệu quả đội kiểm soát động vật lưu động để xử lý kịp thời các trường hợp mua bán, vận chuyển heo, sản phẩm từ heo trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát các đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối với heo, sản phẩm heo trái phép; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ Vương quốc Campuchia vào Việt Nam.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo lực lượng thú y tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ 24/24 đối với các cơ sở giết mổ, các điểm trung chuyển heo trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo thực hiện tốt tiêu độc khử trùng trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền cho hộ chăn nuôi, trang trại phải chủ động, thường xuyên tiêu độc khử trùng, hạn chế khách ra vào trại, mang sản phẩm có nguồn gốc từ thịt heo vào trại.

Cục Quản lý thị trường chỉ đạo trong hệ thống ngành dọc của mình phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện kiểm soát nguồn gốc heo và sản phẩm từ heo đi qua địa bàn tỉnh, nhập tỉnh.

Cục Hải quan Long An phối hợp chặt chẽ với lực lượng có liên quan kiểm tra việc mua bán, vận chuyển heo, sản phẩm từ heo qua các cửa khẩu, tuyệt đối không cho nhập vào tỉnh đối với heo và sản phẩm thịt heo chưa qua kiểm dịch; kiểm tra chặt chẽ khách du lịch nước ngoài có mang sản phẩm chế biến từ thịt heo.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền đến cơ quan, đơn vị, trường học, công ty, xí nghiệp có bếp ăn tập thể, phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thịt heo, sản phẩm chế biến từ heo. Nghiêm cấm vận chuyển thức ăn thừa ra bên ngoài để làm thức ăn cho heo, vì đây là một trong những nguyên nhân làm heo bị bệnh./.

BB

Lượt người xem:   251
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​