Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 15/02/2019, 08:00
Long An họp mặt doanh nghiệp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
15/02/2019
Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, chiều ngày 14/2, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp trong tỉnh mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.
Dự buổi họp mặt có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Văn Rạnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và hơn 300 đại biểu là doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 14-2-2019-hop-mat-doanh-nghiep-1.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Tỉnh ủy và UBND, cùng sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tỉnh Long An tiếp tục phát triển và đạt được kết quả toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Nổi bật là kinh tế tỉnh tiếp tục giữ được đà tăng trưởng, tổng sản phẩm (GRDP) năm 2018 theo giá so sánh năm 2010 đạt gần 75.900 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 10,36% vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch là 9,4%).

Về phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2018 là 1.518 doanh nghiệp với vốn đăng ký trên 27.800 tỷ đồng, tăng cả về số lượng và vốn đăng ký so với cùng kỳ. Đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 273.400 tỷ đồng. Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Long An là tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và là một trong những địa phương thu hút nhiều nguồn vốn FDI trên cả nước. Năm 2018 cấp mới 92 dự án, vốn đăng ký đạt 431,9 triệu USD. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 946 dự án, vốn đăng ký gần 6,5 tỷ USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 3,6 tỷ USD. Thu ngân sách nhà nước đạt 14.880 tỷ đồng, đạt 115,8% dự toán Trung ương và tỉnh giao, bằng 121% so với cùng kỳ.


Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh

Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung ngày càng được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm, từ tư tưởng xây dựng Chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhiều chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, điển hình là Nghị quyết 19, Nghị quyết 35, Nghị quyết 60. Đặc biệt trong năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 39 quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Lãnh đạo tỉnh Long An đã ban hành cụ thể hóa các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo thực hiện quyết liệt nên môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện đáng kể, sự phát triển của các doanh nghiệp đã có nhiều khởi sắc, phát triển cả về số lượng và chất lượng.

14-2-2019-hop-mat-doanh-nghiep.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần trân trọng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng lòng của nhân dân và đặc biệt là sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển chung của tỉnh. "Thắng lợi năm 2018 là tiền đề, bước đệm thuận lợi để chúng ta tiếp tục phấn đấu, gặt hái thành công trong năm 2019 với những mục tiêu nhiệm vụ mới. Năm 2019, với tầm nhìn mới, nhiệm vụ mới, hứa hẹn những thành công mới, tôi tin tưởng rằng các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân Long An sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, chung tay xây dựng doanh nghiệp và tỉnh nhà phát triển giàu mạnh, vững chắc."

          TV​

Lượt người xem:   2012
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​