Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 31/01/2019, 14:00
Long An: Họp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019
31/01/2019
Ngày 31/01/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Hội Thân nhân kiều bào tỉnh tổ chức buổi họp mặt với kiều bào nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh Long An gặp gỡ, thăm hỏi, động viên những kiều bào về quê đón tết cũng như Thân nhân kiều bào.

Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội Thân nhân kiều bào tỉnh - Đoàn Minh Thành, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng 68 kiều bào trên các lãnh thổ và quốc gia.

Đại biểu tham dự họp mặt kiều bào3112019.JPG

Đại biểu tham dự Họp mặt kiều bào nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh đến kiều bào. Ông Nguyễn Minh Lâm khẳng định những kết quả đạt được trong năm 2018 có sự đóng góp quan trọng của bà con kiều bào - những người là cầu nối, đại sứ của vùng đất Long An trong quảng bá, giới thiệu hình ảnh, vị thế của vùng đất và con người Long An đến với bạn bè, đối tác quốc tế. Đặc biệt, từ sự quan tâm và hỗ trợ của bà con, nhiều dự án đầu tư, chương trình hợp tác, tài trợ trên nhiều lĩnh vực như du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng…đã được ký kết và triển khai thực hiện, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trong tỉnh. Chính quyền và Nhân dân Long An ghi nhận và cảm ơn những hoạt động và sự đóng góp quý báu của bà con kiều bào và các đối tác trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng kiều bào Long An tại nước ngoài cùng chung tay, góp sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm​ ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc kiều bào và gia đình đón một năm mới hạnh phúc, thành công.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Thân nhân kiều bào tỉnh - Đoàn Minh Thành báo cáo về hoạt động của Hội Thân nhân kiều bào cho biết đến cuối năm 2018, Hội có tất cả là 3209 hội viên, với 10 hội cấp huyện, thị, thành phố và 72 hội cơ sở. Trong năm 2018, công tác thông tin tuyên truyền là hoạt động chính của hội; 100% Hội cơ sở đều tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho hội viên. Ngoài ra, Hội Thân nhân kiều bào các cấp đã tích cực phát động hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần vào phong trào chung của tỉnh như: cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của hội viên, của thân nhân kiều bào và kiều bào góp phần cùng với Đảng, Nhà nước tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ công tác an sinh xã hội. Về hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện các cấp hội tích cực vận động kiều bào và thân nhân kiều bào đóng góp hỗ trợ cho người nghèo, học sinh nghèo, đóng góp xây nhà đại đoàn kết, nhà tình thương…

​​QĐ CTUBND tỉnh Hội Thân nhân kiều bào 3112019.JPG

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng phát triển địa phương và thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2018 

Dịp này, 13 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng phát triển địa phương và thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2018 tại tỉnh Long An.

Ngọc Thùy

Lượt người xem:   1591
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​