Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 09/01/2019, 16:00
Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh cúm gia cầm
09/01/2019
Ngày 05/01/2019, UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã công bố dịch cúm A H5N1 trên gia cầm tại xã Long Sơn theo quyết định số 19/QĐ-UBND. Trước tình hình đó, nguy cơ cúm gia cầm H5N1 có khả năng lây lan sang các vùng lân cận là rất cao, nếu như chúng ta không chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống cúm gia cầm ngay từ bây giờ.

​Nhất là trong điều kiện hiện nay, bà con đang tập trung chăn nuôi gia cầm cho dịp Tết Nguyên đán nên số lượng đàn gia cầm tăng cao. Để chủ động bảo vệ đàn gia cầm không bị nhiễm cúm A H5N1 và ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh cúm này thì bà con cần quan tâm lưu ý và thực hiện tốt các yêu cầu sau:​

- Các đàn gia cầm đang nuôi cần tuân thủ đầy đủ, triệt để các yêu cầu tiêm chủng và tái chủng vắc-xin cúm gia cầm theo hướng dẫn của cơ quan thú y địa phương.

- Tuyệt đối không buôn bán, tiêu thụ gia cầm trong vòng 15 ngày sau khi tiêm phòng .

- Cùng lúc với việc tiêm phòng vắc-xin bà con cần thực hiện đầy đủ các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học cụ thể như sau:

+ Cần áp dụng tốt chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng giúp gia cầm luôn có thể trạng tốt, không bị stress trước và sau khi tiêm để gia cầm có đề kháng tốt, đáp ứng với vắc-xin tạo miễn dịch tốt.

+ Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, khu vực xung quanh; sát trùng dụng cụ trang thiết bị chăn nuôi và phương tiện ra vào khu vực nuôi. Định kỳ phun thuốc sát trùng chuồng và khu vực nuôi.

+ Hạn chế việc đi lại giữa các hộ có chăn nuôi, khu vực chăn nuôi cần hàng rào; có lối ra vào cố định và có hố sát trùng ở lối vào khu vực chăn nuôi.

+ Người chăn nuôi cần vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ra, vào khu vực nuôi và sử dụng đồ bảo hộ lao động khi chăm sóc gia cầm.

- Nếu phát hiện trường hợp gia cầm có biểu hiện bệnh, chết nghi ngờ do bệnh cúm thì phải thông báo ngay cho cơ quan thú y gần nhất và thực hiện đúng các yêu cầu xử lý của cơ quan chuyên môn.

 - Tuyệt đối không vận chuyển, buôn bán và sử dụng gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, gia cầm nghi ngờ hoặc chẩn đoán bị bệnh cúm gia cầm.

- Bà con cần theo dõi thường xuyên thông tin diễn biến dịch bệnh trên báo chí, đài phát thanh, truyền hình, để kịp thời thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn của Nhà nước. Đồng thời, góp tay cùng địa phương giám sát phát hiện các trường hợp gà, vịt, chim cút, ngan, ngỗng nghi ngờ nhiễm bệnh cúm gia cầm.

Chúng ta đã từng biết những nguy hại do dịch cúm gia cầm gây ra; vì vậy, bà con cần cảnh giác và thực hiện triệt để các biện pháp cơ bản nêu trên để vừa bảo vệ tài sản của mình cũng là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh./.

Lưu Tấn Đạt

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Thủ Thừa

Lượt người xem:   1080
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​