Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/01/2019, 11:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được làm việc với Công ty CP Nafoods Group
08/01/2019
Ngày 07/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được có buổi làm việc với đại diện Công ty CP Nafoods Group, nội dung bàn về việc xây dựng vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến trái cây Nafoods.
Công ty CP Nafoods Group là doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nước ép trái cây và rau củ quả đông lạnh. Được biết, đầu năm 2018, Công ty CP Nafoods Group đã tổ chức khánh thành nhà máy "Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu" tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tổng diện tích hơn 6,5 ha và tổng mức đầu tư lên đến hơn 410 tỷ đồng. Với chiến lược phát triển chuyên nghiệp, bền vững, khép kín từ giống – vùng trồng nguyên liệu, sản xuất – chế biến và xuất khẩu đến tận tay người tiêu dùng, Nafoods đã không ngừng đầu tư vào nghiên cứu phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ cao vào nông nghiệp và chính thức trở thành doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao vào năm 2017. Ngoài ra, Nafoods còn là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất thành công và cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu cây giống chanh leo sạch bệnh và cho năng suất cao.

Đại diện Công ty CP Nafoods Group trình bày tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên bàn bạc để thống nhất ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái an toàn/ hữu cơ (chanh chua giống mới, thanh long…) tại tỉnh Long An theo chuỗi giá trị quy mô lớn. Theo đó, tỉnh có định hướng quy hoạch vùng nguyên liệu cây ăn trái an toàn/ hữu cơ tại các địa điểm phù hợp cho Nafoods, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho Nafoods tiếp cận các hộ nông dân để xây dựng mô hình chuyên canh của công ty đạt chuẩn GAP, Organic. Đồng thời, tỉnh đứng vai trò cầu nối trong việc tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa doanh nghiệp với hợp tác xã và nông dân.

Đối với Công ty CP Nafoods, trong phạm vi hợp tác, công ty sẽ tổ chức cung cấp giống, vật tư nông nghiệp tốt với giá cạnh tranh, hỗ trợ kỹ thuật, bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra trong vùng quy hoạch với giá ổn định, hợp lý và theo cơ chế thị trường. Công ty cam kết áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó phát triển hợp tác xã và sản xuất theo Global GAP, nâng cao thu nhập cho nông dân và góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương./.

TV​

Lượt người xem:   1149
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​